Bồn cầu bị nghẹt hơi, thiếu hơi và cách xử lý tại nhà hiệu quả

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BẰNG NƯỚC RỬA CHÉN

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BẰNG BĂNG DÍNH

Bồn cầu bị nghẹt hơi là tình trạng gì cũng như cách xử lý thế nào thì bài viết mà Hưng Phát mang đến sẽ giúp bạn tìm được những thông tin chính xác và cách xử lý hiệu quả.

Ngoài ra, khi xả nước, đôi khi bạn nghe thấy tiếng ùng ục tương tự phát ra từ bồn cầu và các bồn rửa khác trong nhà. Đây là dấu hiệu cho thấy bồn cầu nhà bạn đang gặp phải vấn đề, nội dung sau đây Hưng Phát sẽ đem đến cho bạn những thông tin xoay quanh tình trạng bồn cầu bị nghẹt hơi lêu ục ục này nhé!

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị thiếu hơi kêu ục ục

Những lý do phổ biến nhất gây ra tình trạng này là do bồn cầu khi lắp đặt bị sai kỹ thuật hay thiếu ống thông hơi. Nếu bạn nghe thấy âm thanh ùng ục phát ra từ nhà vệ sinh, điều đó có nghĩa là có áp suất âm tích tụ trong đường thoát nước của bạn. Khi điều đó xảy ra, nó tạo ra một khóa khí.

Bồn cầu bị nghẹt hơi, thiếu hơi và cách xử lý tại nhà hiệu quả

Không khí phải có thể lưu thông tự do trong đường ống thoát nước thông thường, để chất thải trôi đi nhanh chóng và không gây vấn đề. Nó có thể làm như vậy nhờ luồng không khí được bình thường hóa.

Nhưng khi những tiếng động ục ục đó bắt đầu xuất hiện, điều đó có nghĩa là hệ thống đã phát triển áp suất không khí âm. Cuối cùng, áp suất đó sẽ giải phóng, đưa không khí lên trên và ngược vào bồn cầu của bạn. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ nghe thấy tiếng ục ục, có thể nhìn thấy bong bóng trong nước và thậm chí bạn có thể chứng kiến bồn cầu tự xả.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng bồn cầu bị thiếu nghẹt hơi. Nhiều người cảm thấy rằng việc vứt bỏ tã lót, thức ăn, giấy, khăn giấy, chất bẩn và các vật liệu khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bồn cầu. 

Tuy nhiên, đó là những lý do chính xác khiến bồn cầu có thể bị tắc, cũng như gây ra nhiều loại vấn đề nghiêm trọng hơn về hệ thống ống nước. Vì nhà vệ sinh đã được thiết kế và xây dựng để xử lý việc xả chất thải tự nhiên của con người và giấy vệ sinh, chúng không đủ sức chịu đựng việc thải bỏ các loại vật thể lạ khác. Việc xả các vật không đúng cách xuống bồn cầu có thể dẫn đến rò rỉ, vỡ, tắc nghẽn và hư hỏng đường ống và các bộ phận liên quan.

Bồn cầu bị nghẹt thiếu hơi và kêu ục ục bạn nên làm gì ?

Áp lực tiêu cực này có thể đến từ hai nơi. Thứ nhất là ở đâu đó trong hệ thống thoát nước, có thể có nghĩa là bất cứ nơi nào bắt đầu gần nhà vệ sinh cho đến hệ thống chính

Bồn cầu bị nghẹt hơi, thiếu hơi và cách xử lý tại nhà hiệu quả

Thứ hai là ống thông hơi trong nhà của bạn. Mặc dù hiện tại có vẻ như chỉ là một sự khó chịu, nhưng tiếng ục ục đó là dấu hiệu cho thấy có vấn đề. Ngay cả khi đó là một vấn đề nhỏ, nó có thể trở thành một vấn đề lớn hơn sau này.

Nếu không được giải quyết kịp thời, bồn cầu bị nghẹt hơi và kêu ọc ọc có thể dẫn đến nước thải chảy ngược vào bồn cầu và bồn tắm, điều này có thể nhanh chóng biến thành một đống hỗn độn. Vì vậy, bạn sẽ muốn hành động càng sớm càng tốt.

Xử lý bồn cầu bị thiếu hơi bằng pít tông

Thông thường, phương pháp đầu tiên và dễ dàng nhất để xử lý tình trạng bồn cầu kêu ọc ọc là sử dụng một pít-tông. Chìa khóa để sử dụng pít tông đúng cách là đẩy nhẹ nhàng và kéo mạnh. Nhiều người nghĩ rằng một lực đẩy mạnh vào pít-tông là thứ giúp giải phóng tắc nghẽn, nhưng điều này thường có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. 

Trên thực tế, đẩy pít-tông vào với một lực đủ mạnh thậm chí có thể làm vỡ miếng đệm của miếng đệm bồn cầu. Đó là động tác kéo thực sự tạo ra lực hút, giúp giải phóng tắc nghẽn một cách hiệu quả và an toàn. Hãy nhớ rằng bất cứ thứ gì làm tắc bồn cầu đều bị kẹt trên đường đi xuống, vì vậy động tác kéo có thể sẽ hiệu quả hơn trong việc đánh bật tắc nghẽn, thay vì đẩy nó ra xa hơn.

Nếu tiếng ồn là do tắc nghẽn đơn giản trong bồn cầu, thì việc thông tắc bồn cầu quận 2 có thể giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, nếu tắc nghẽn ở hạ lưu của bồn cầu, bạn có thể vô tình phá hủy lớp keo sáp ở chân bồn cầu và gây ra một vấn đề khác, đó là rò rỉ nước hoặc khí thoát nước.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng thông tắc bồn cầu

Nếu tắc nghẽn không quá xa, bạn có thể thử xử lý sự cố đường ống nước bằng dụng cụ thông tắc bồn cầu thủ công, còn được gọi là rắn ống nước.Rắn ống nước được thiết kế có một cái đầu với những lưỡi dao có thể cắt xuyên qua cả những chất thải cứng đầu nhất. 

Tuy nhiên, nếu tắc nghẽn sâu hơn, bạn cần phải liên hệ đến dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp và nhân viên kỹ thuật sẽ sử dụng những kinh nghiệm, chuyên môn của mình để xử lý vấn đề một cách hiệu quả nhất. 

Xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt hơi bằng việc kiểm tra ngăn xếp lỗ thông hơi

Ngăn xếp lỗ thông hơi trong nhà của bạn cung cấp không khí cho hệ thống thoát nước để ngăn chặn bất kỳ chỗ nào bị tắc nghẽn. Nhưng nếu nó bị tắc do các mảnh vụn hoặc thậm chí là các sinh vật nhỏ, nó có thể hạn chế luồng không khí gây ra tiếng ục ục mà bạn nghe thấy.

Để kiểm tra và thông tắc, bạn sẽ phải leo lên mái nhà. Nếu bạn không tự tin với điều đó, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật. Họ có thể nhanh chóng tìm và loại bỏ tắc nghẽn trong khi chân bạn được đặt chắc chắn trên mặt đất.

Xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt hơi bằng máy khoan

Nếu nỗ lực của bạn để thông tắc bồn cầu không thành công thì đã đến lúc bạn nên thử máy khoan. Dụng cụ đục bồn cầu là một công cụ tốt để có xung quanh và khá dễ sử dụng. Nếu bạn phải gọi thợ sửa chữa cho một bồn cầu bị nghẹt hơi thì đây là tiết bị mà họ sử dụng đầu tiên.

Chúng có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau và có thể có sự khác biệt nhỏ trong cách bạn vận hành chúng. Hầu hết sẽ có một tay cầm để xoay sẽ cuốn dây vào nhà vệ sinh, trong khi những người khác có thể chỉ cuộn lại để bạn tự điều động dây vào bồn cầu. Bạn có thể sử dụng dụng cụ này để kéo tắc nghẽn vào bồn cầu để loại bỏ nó.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu mà chúng tôi cung cấp được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong nhà vệ sinh. Chúng có một tay cầm bằng cao su hoặc nhựa được tạo hình đặc biệt để lắp vào ống thoát nước của nhà vệ sinh nhằm tránh cho đồ sứ bị trầy xước. Chúng có một tay quay dễ sử dụng và được thiết kế để chống lại sự gấp khúc.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng cách liên hệ cho Hưng Phát

Nếu không có phương án nào trong số những phương án trên có thể đảm bảo hiệu quả, thì đã đến lúc liên hệ với chuyên gia từ công ty Hưng Phát. Theo thời gian bồn cầu sẽ bị tắc nghẽn vì nhiều lý do khác nhau, và việc nhận được các dịch vụ sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả luôn là điều cấp thiết. 

Tại công ty Hưng Phát, các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi có tay nghề cao và được đào tạo và có thể tìm ra giải pháp sửa chữa phù hợp để đưa bồn cầu bị nghẹt của bạn trở lại hoạt động. Bạn có thể tham khảo những đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng, trải nghiệm dịch vụ tại Hưng Phát

Một nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm và kiến thức sẽ đảm bảo rằng bồn cầu bị nghẹt hơi và tắc hoặc rò rỉ được chăm sóc và sửa chữa trước khi vấn đề này tự biến đổi thành vấn đề lớn hơn. Việc sử dụng công nghệ hiện đại đã cho phép những nhân viên của Hưng Phát có khả năng xác định chính xác sự cố là gì và giải quyết tại chỗ cho bạn. 

Chúng tôi sẽ sử dụng camera đường ống để cho phép thiết bị đi qua bất kỳ đường ống nào trong các thiết bị vệ sinh để có được cái nhìn rõ ràng về tình trạng bên trong của nó. Bằng cách thu thập hình ảnh  nhân viên có thể nhìn thấy chính xác những gì bên trong và đảm bảo khả năng sửa chữa chính xác và thích hợp nhất mà không cần phải phỏng đoán.

Dù tình trạng tắc bồn cầu của bạn có nghiêm trọng đến đâu thì cũng có thể yên tâm khi biết rằng Hưng Phát sẽ có giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Vì vậy, hãy vui lòng liên hệ đến công ty vệ sinh Hưng Phát bất cứ lúc nào nếu sự cố phát sinh nhé!

Mẹo hữu ích với sự cố bồn cầu thiếu hơi kêu ục ục

Đừng bao giờ sử dụng các sản phẩm làm sạch, thông trong bồn cầu. Các sản phẩm tẩy rửa không hiệu quả trong việc loại bỏ tắc nghẽn bồn cầu bởi vì các chất thông tắc bồn cầu được làm bằng vật chất mà hóa chất không thể hòa tan và phá vỡ. Các sản phẩm làm sạch hệ thống xả được tạo ra để hòa tan chủ yếu tóc và dầu mỡ, không làm sạch các vật cản. 

Một số chất tẩy rửa bồn cầu thậm chí có thể tạo ra nhiệt, và điều này có thể khiến bồn cầu bị nứt. Hơn nữa chúng còn gây nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn nếu bạn ngâm mình với hóa chất trong bát.

Không còn nghi ngờ gì nữa, bồn cầu là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày, và vô cùng quan trọng để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách và hiệu quả. Liên quan đến tắc nghẽn và hư hỏng, nhà vệ sinh có thể trở thành một trong những khu vực có vấn đề lớn nhất trong ngôi nhà của bạn, chúng gần như gián đoạn hoàn toàn những công việc liên quan đến nhà vệ sinh.

Vì bồn cầu được xả nước hàng ngày và được sử dụng hàng ngày, vì vậy việc đảm bảo bồn cầu và các bộ phận kết nối thường xuyên được kiểm tra, bảo dưỡng để hoạt động hiệu quả nhất là điều bắt buộc. 

Các kỹ thuật viên của Hưng Phát có thể đến nhà bạn và kiểm tra bồn cầu, đường ống dẫn nước xung quanh và van. Thông qua việc kiểm tra và bảo trì thường xuyên này, các kỹ thuật viên của chúng tôi có thể ngăn ngừa nhiều trường hợp tắc nghẽn phổ biến và nghiêm trọng từng xảy ra.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ có mặt bất cứ thời điểm nào để thực hiện các sửa chữa và bảo trì cần thiết và có thể giải phóng bồn cầu của bạn và thông tắc nghẽn trong thời gian nhanh chóng.

Và bài viết về bồn cầu bị nghẹt hơi có mang đến những thông tin chính xác cho bạn và xử lý được không. Vui lòng liên hệ để chúng tôi hướng dẫn nhanh hơn,

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0902421209