Bồn cầu bị ố vàng biện pháp xử lý tại nhà đơn giản ?

Bồn cầu bị ố vàng của nhà bạn có thể được làm sạch bằng những biện pháp đơn giản tại nhà, cách thực hiện củng vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại sẽ làm bạn vô cùng ngạc nhiên, mời các bạn cùng tìm hiểu qua những phương pháp làm sạch vết ố vàng qua phần bài viết dưới đây.

Cách xử lý bồn cầu bị ố vàng bằng những phương pháp gì

Tình trạng này không còn xa lạ gì với mọi người, bởi đây là vấn đề hết sức phổ biến và có rất nhiều gia đình đã gặp vấn đề này. Bạn có thể tự tay đánh bay các vết ố này bởi những biện pháp đơn giản tại nhà mà lại dễ thực hiện bằng một số phương pháp mà chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn dưới đây.

Bồn cầu bị ố vàng biện pháp xử lý tại nhà đơn giản ?
Cách xử lý bồn cầu bị ố vàng bằng những phương pháp gì

Làm sạch bồn cầu ố vàng bằng baking soda và giấm ?

Để xử lý cho vấn đề bị ố vàng này mọi người có thể tự tạo ra một hỗn hợp giúp tẩy trắng từ bột baking soda và giấm. Chất này có thể làm cho các vết ố dễ dàng bị đánh bay.

Đầu tiên là chuẩn bị một cái xô bằng nhựa, sau đó cho bột baking soda và giấm vào chung. Khuấy đều chúng lại với nhau đến khi 2 chất này hòa nguyện vào nhau tạo thành một hỗn hợp, lúc đó bạn có thể dùng nó để giải quyết cho vấn đề của mình.

Sau khi có được loại hỗn hợp tẩy trắng vừa đươc tạo này thì bắt đầu tiến hành giải quyết vấn đề, bằng cách cho hỗn hợp vào các vết ố rồi đợi qua 5 tiếng dùng cây bàn chải chà lại một lần nữa, cuối cùng chỉ việc xả nước vệ sinh lần cuối và làm sạch đi là xong.

Mọi người có thể tiến hành cách này vào buổi tối trước khi đi ngủ, lúc sáng dậy chỉ việc chà sơ qua bằng bàn chải và xã nước đi là xong.

Làm sạch bồn cầu ố vàng bằng chất tẩy rửa cực mạnh ?

Một số loại hóa chất dành để tẩy rửa bồn cầu được bày bán rất phổ biến trên thị trường, mọi người hãy chuẩn bị một sản phẩm có hoạt tính tẩy rửa mạnh như VIM, Gift,…để tiến hành xử lý vấn đề.

Nước tẩy rửa có khả năng đánh bay vết bẩn bám lâu ngày, tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của cười người.

Bạn chỉ việc cho nước tẩy rửa vào xung quanh vết ố, dùng bàn chải cọ rửa là có thể dễ dàng loại bỏ đi vết ố bám lâu ngày.

Sau khi đã hoàn thành thao tác chà rửa xong thì bạn hãy xả nước lần nữa để làm sạch, cuốn mọi chất bẩn ra khỏi đường ống thoát chất thải là xong.

Lưu ý khi thực hiện mọi người nên đeo găng tay cao su vào bảo vệ bàn tay của bản thân mình, vì vơi hoạt tính tẩy rửa mạnh sẽ làm hại da tay bạn.

Làm sạch bồn cầu ố vàng tại nhà bằng những loại nước có ga

Ngày nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại nước ngọt có ga và được nhiều người ưa chuộng sử dụng giải khát, bởi thức uống này khá ngon. Những loại nước này còn có một công dụng khác mà các bạn không biết đó là dùng để loại bỏ các vết bẩn, vết ố vàng cứng đầu rất hiệu quả.

Để đem lại kết quả tốt nhất trong quá trình thực hiện thì bạn hãy dùng loại nước có nhiều ga như coca, pepsi,…

Nếu bạn dùng nước coca thì nên chuẩn bị chai nước có thể tích 1.5 lít. Đổ trực tiếp hết nước coca vào trong bồn cầu và đợi 2 tiếng, sau đó tiến hành cọ rửa và xã lại bằng nước thật mạnh là xong.

Với các thành phần có trong nước coca và một lượng ga nhiều sẽ giúp bạn loại bỏ dễ dàng những vết bẩn cứng đầu.

Làm sạch bồn cầu ố vàng bằng cách dùng giấm trắng

Giấm là một nguyên liệu được dùng trong việc nấu ăn hằng ngày của nhiều gia đình, mọi người có thể dùng nó để giải quyết cho vấn đề của mình sẽ đem lại hiệu quả rất cao.

Trong giấm có chứa một chất tên là axit axetic có tác dụng đánh bay những mảng bám và các vết ố cứng đầu bám trên bề mặt bồn cầu rất hiệu quả, ngoài ra giấm còn có khả năng khử mùi rất hiệu quả.

Cách thực hiện củng rất đơn giản chỉ cần cho một ít nước giấm đổ trực tiếp vào các vết ố vàng và đợi trong khoảng thời gian 15 phút.

Sau khoảng thời gian đó mọi người sử dụng bàn chải cọ rửa vệ sinh lại để loại bỏ các vết bẩn, lúc này những vết ố rất dễ dàng bị loại bỏ và đánh bay.

Sau khi tiến hành xong thao tác chà rửa bạn hãy xả nước thật mạnh để làm sạch là xong.

Làm sạch bồn cầu ố vàng bằng cách dùng hàn the

Tương tự như cách dùng baking soda và giấm như trên, thì mọi người có thể sử dụng chất hàn the, vừa đem lại hiệu quả cao mà lại dễ tiến hành thực hiện, ngoài ra nó còn giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản chi phí vệ sinh.

Cách tiến hành xử lý củng vô cùng đơn giản mọi người chỉ cần cho chất hàn the vào vị trí của những vết ố vàng và để qua đêm, hoặc để qua khoản thời gian là 5 tiếng nếu bạn xử lý vào ban ngày.

Sau đó bạn có thể dễ dàng loại bỏ các vết ố bằng việc chà rửa bởi dụng cụ bàn chải.

Làm sạch bồn cầu ố vàng bằng những quả chanh tươi

Một cách vệ sinh loại bỏ những vết ố vàng trong bồn cầu rất hiệu quả đó chính là sử dụng những quả chanh tươi, trong chanh có chứa một hàm lượng axit có khả năng đánh bay những vết ố lâu ngày, ngoài ra chanh còn có tác dụng khử mùi hôi và diệt những vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người rất hiệu quả.

Đầu tiên bạn chuẩn bị 7 quả chanh tươi, vắt nước chanh ra một cái chén và loại bỏ đi hết những hột chanh.

Tiếp theo thì cho hết nước cốt chanh vừa mới vắt được vào và ngăm trong khoảng thời gian 30 phút, với hàm lượng axit có trong chanh sẻ dễ dàng đánh bay mọi vết ố cứng đầu bám lâu ngày.

Sau 30 phút bạn lấy cây bàn chải chà rửa lại lần nữa, lúc này bạn có thể dễ dàng loại bỏ các vết ố mà không chút khó khăn nào.

Sau cùng là dội lại nước thật mạnh thế là mọi người đã thực hiện xong cách vệ sinh tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng bằng chanh tươi.

Làm sạch bồn cầu ố vàng bằng các viên đá bọt thế nào ?

Trong những năm gần đây phương pháp lấy đá bọt chà rửa bồn cầu bị ố vàng được rất nhiều người dùng đến bởi nó đem lại hiệu quả rất nhanh, lại tiết kiệm.

Để tiến hành giải quyết vấn đề bạn chuẩn bị một miếng đá bọt rồi thắm ướt một bên mặt, dùng đá bọt chà nhẹ vào các vị trí của vết ố vàng hay ố đen, cuối cùng chỉ việc xả lại bằng nước làm sạch và vệ sinh là xong.

Luu ý trong quá trình thực hiện lấy đá bọt chà vào vị trí của những vết ố bạn nên đeo găng tay cao su để bảo vệ đôi bàn tay của mình.

Làm sạch bồn cầu ố vàng bằng cách sử dụng phèn chua

Sử dụng nửa bát phèn chua kết hợp với một bát nước nóng là có thể giải quyết được cho vấn đề của mình.

Bạn cho phèn chua và một bát nước nóng vào vị trí của vết ố để trong vòng 30 phút, như vậy sẽ có thể đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu, sau thời gian 30 phút mọi người chỉ cần dội lại bằng nước thường làm sạch là xong.

Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất mọi người nên cho thêm một ít nước cốt chanh trong quá trình xử lý.

Tại sao bồn cầu bị ố vàng và nguyên nhân gây ra là gì ?

Bồn cầu ố vàng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này, để hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây ra vấn đề này thì mời mọi người tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Bồn cầu bị ố vàng biện pháp xử lý tại nhà đơn giản ?
Tại sao bồn cầu bị ố vàng và nguyên nhân gây ra là gì ?

Bồn cầu bị ố vàng từ những chất thải lâu ngày gây ra

Trong quá trình đi vệ sinh hằng ngày, chỉ với thao tác xả nước không thể làm sạch chất thải một cách triệt để. Lượng phân thải còn sót lại một ít theo thời gian sẽ tích tụ tạo thành những mảng bám hoặc các vết ố màu vàng dính.

Bồn cầu bị ố vàng do không được vệ sinh thường xuyên

Việc chà rửa vệ sinh bồn cầu cũng rất quan trọng nếu bạn không thực hiện đúng cách sẽ rất có hại.

Mọi người hay dùng những cây cọ sắc nhọn để chà rửa, thường xuyên một dùng một lượng lớn nước tẩy rửa hóa chất vệ sinh làm cho lớp men chống bám bụi bị phá hỏng, như thế những vết ố vàng mau chóng được hình thành.

Nguồn nước bị nhiễm phèn làm cho bồn cầu ố vàng

Tại những đồng bằng châu thổ đất phèn thì nguồn nước ở đây bị nhiễm phèn thường có mùi tanh, vị chua. Khi mọi người sử dụng nguồn nước này để dội chất thải thì trong khoản thời gian từ 15 đến 20 phút, nước bắt đầu kết tủa biến bồn cầu từ màu trắng nhanh chóng chuyển sang màu vàng.

Theo thời gian lâu ngày các vết ố này càng lớn hơn và nặng hơn sẽ rất khó tẩy rửa cho sạch.

Bồn cầu bị ố vàng do thức ăn thừa và các loại dầu mỡ

Thói quen thường xuyên đổ thức ăn thừa vào bồn cầu là nguyên nhân chính tạo ra những mảng bám, các vết ố vàng.

Trong thức ăn thừa mà mọi người hay đổ có chứa rất nhiều loại dầu mỡ, những loại dầu này khi gặp nước nhanh chóng bị khô lại, tạo thành những mảng bám và vết ố.

Đặc biệt vết ố và mảng bám từ dầu mỡ rất cứng đầu, chúng bám lâu và khó có thể loại bỏ chúng bằng cách chà rửa bình thường.

Làm sao để phòng tránh được việc bồn cầu bị ố vàng

Để không gặp phải tình trạng này mọi người hãy thực hiện một số biện pháp như sau.

Những loại thức ăn thừa còn dư bạn hãy cho vào thùng rác tránh đổ vào những nơi khác.

Thường xuyên chà rửa vệ sinh đúng cách, dùng một lượng nhỏ nước tẩy rửa và dùng dụng cụ chà rửa mềm mại hơn tránh làm hỏng đi lớp men bảo vệ.

Bồn cầu bị ố vàng gây ảnh hưởng ra sao đến ngôi nhà bạn

Khi mọi người đặt chân vào nhà vệ sinh nhìn thấy bồn cầu của mình đen thui, những vết ố vàng dày đặt này làm cho bạn cảm thấy rất khó chịu.

Nhà vệ sinh cũng trở nên mất thẩm mỹ và mất vệ sinh hơn.

Mùi hôi từ những vết ố và mảng bám này bốc lên khiến nhà vệ sinh của mọi người có mùi hôi thối.

Công ty Hưng Phát chuyên xử lý các vấn đề về bồn cầu

Công ty thông bồn cầu Hưng Phát với nhiều năm hoạt động đã xử lý sửa chữa cho rất nhiều bồn cầu, nếu nhà bạn gặp các vấn đề phức tạp, hay khó xử lý thì hãy gọi cho công ty chúng tôi.

Đội ngũ nhân viên làm việc lâu năm giàu kinh nghiệm đã giải quyết nhiều vấn đề phức tạp, nên có khả năng xử lý nhanh, chuyên nghiệp và đem lại kết quả sau khi khắc phục vấn đề một cách tốt nhất cho khách hàng.

Có nhiều các trang thiết bị công nghệ hiện đại được công ty sử dụng để xử lý cho những vấn đề của khách hàng, nhằm mang lại hiệu quả cao và khắc phục vấn đề một cách triệt để nhất.

Bồn cầu bị ố vàng làm sao để xử lý và những biện pháp tự giải quyết tại nhà bằng cách thực hiện đơn giản, nhưng đem lại hiệu quả cao được Hưng Phát hướng dẫn và chia sẻ rất rõ trong phần nội dung bài viết trên. Nếu các bạn đang gặp khó khăn và cần sự hỗ trợ từ dịch vụ của công ty thì hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0902421209.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0902421209