Làm rơi đồ nhựa vào bồn cầu có xử lý tại nhà được không ?

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BẰNG NƯỚC RỬA CHÉN

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BẰNG BĂNG DÍNH

Nếu bạn hoặc con bạn đánh rơi một thứ gì đó xuống bồn cầu, bạn sẽ làm gì? Đừng lo lắng bạn có thể thử các kỹ thuật tự làm khác nhau trong việc thông tắc bồn cầu. Cách sửa chữa tại nhà có thể áp dụng cho hầu hết các bồn cầu bị tắc và chạy lại hiệu quả trong vòng vài phút mà không khiến nhà vệ sinh ngập trong nước bẩn trong thời gian dài. Nội dung bài viết sau, Hưng Phát sẽ mang đến những thông tin xoay quanh vấn đề này để các bạn cùng tham khảo. 

Dấu hiệu tắc nghẽn khi làm rơi đồ nhựa vào bồn cầu như thế nào ?

Hãy để ý 5 dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt phổ biến này. Nếu bạn vô tình đánh rơi đồ nhựa xuống bồn cầu và nghi ngờ bồn cầu của mình bị tắc, đừng bỏ qua và hy vọng nó sẽ biến mất nếu không bạn có thể lãnh hậu quả tai hại. 

Làm rơi đồ nhựa vào bồn cầu có xử lý tại nhà được không ?

Bồn cầu bị tắc có thể trước mắt là gián đoạn công việc sinh hoạt thường nhật của bạn, về lâu dài sẽ có thể là nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó vấn đề này cần được xử lý càng sớm càng tốt. Và trước hết chúng ta cần xác định xem dấu hiệu gây nên sự cố này là gì đã nhé!

Làm rơi đồ nhựa vào bồn cầu dẫn đến nhà vệ sinh xả nước chậm

Một dấu hiệu chắc chắn rằng bồn cầu của bạn bị tắc và đường thoát nước của bạn đang cần được hỗ trợ là việc thoát nước chậm từ bồn cầu sau khi bạn xả nó. Thường thì sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường để mực nước giảm xuống và mực nước thậm chí có thể giảm xuống thấp hơn bình thường trong bát do tác động chân không của cống bị tắc. Dù bằng cách nào thì cả hai đều là những dấu hiệu phổ biến của bồn cầu bị tắc và cần được khắc phục trước khi gây ra những thiệt hại khác. Bồn cầu của bạn phải có tốc độ xả liên tục và bất kỳ thay đổi nào đối với điều này là dấu hiệu bạn có vấn đề.

Đừng bỏ qua những dấu hiệu này, nếu bạn nhận thấy những thay đổi này trong mực nước trong nhà vệ sinh của bạn, hãy gọi cho dịch vụ vệ sinh Hưng Phát, một đơn vị chuyên về xử lý bồn cầu thoát nước chậm sẽ giải quyết nhanh chóng vấn đề của bạn.

Làm rơi đồ nhựa vào bồn cầu gây đầy hoặc tràn nước

Nếu bạn xả bồn cầu và bồn cầu đầy thì tức là bồn cầu của bạn đã bị tắc. Không có dấu hiệu nào chắc chắn hơn về bồn cầu bị nghẹt ngoài việc bồn cầu đầy sau khi xả. Nguyên nhân trước hết là do bị tắc nghẹt bởi đồ nhụa vừa đánh rơi. Kết hợp với đó thường là do giấy vệ sinh thừa hoặc thứ gì đó lạ trôi xuống bồn cầu như chất khử mùi nhà vệ sinh hoặc các dị vật khách. 

Làm rơi đồ nhựa vào bồn cầu sẽ có âm thanh ùng ục, ọc ọc

Một dấu hiệu khác cho thấy bồn cầu của bạn có thể bị tắc là tiếng ọc ọc từ các đồ đạc khác trong nhà và phòng tắm của bạn. Khi cống bị tắc nghẽn, nó sẽ thay đổi tỷ lệ chất lỏng thành không khí trong cống khiến khí cống thoát ra ngoài qua các nút bịt kín nước và lỗ thông hơi trong hệ thống thoát nước của bạn. 

Những tiếng ồn này là một dấu hiệu cảnh báo sớm tuyệt vời và tắc nghẽn thường có thể được giải phóng nhanh chóng ở giai đoạn này. Tuy nhiên, không được kiểm tra và vấn đề có thể trở nên lớn hơn và tốn kém hơn để sửa chữa. Nếu bạn nghi ngờ mình bị tắc bồn cầu, hãy gọi cho dịch vụ vệ sinh Hưng Phát để được được giải quyết nhanh chóng trước khi vấn đề trở nên tồi tệ hơn. 

Làm rơi đồ nhựa vào bồn cầu sẽ có mùi hôi thối

Một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bồn cầu của bạn bị nghẹt là sự liên tục của mùi hôi. Mùi hôi bốc ra từ xung quanh phòng tắm, bồn rửa nhà bếp hoặc nhà vệ sinh của bạn đều là dấu hiệu cho thấy đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh của bạn có thể bị tắc. Sự tích tụ của chất thải cống rãnh trong đường ống của bạn tạo ra khí và những khí này được thải ra qua các thiết bị cố định và ống thông hơi trong nhà của bạn do sự tích tụ áp suất trong đường ống của bạn do cống bị tắc. 

Nếu bạn nhận thấy những mùi này, đã đến lúc gọi cho chuyên gia sửa ống nước được cấp phép của bạn trước khi vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Một bồn cầu bị tắc mà không được kiểm tra có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng trên đường dẫn. Giải quyết càng nhanh thì giải pháp càng hiệu quả về chi phí.

Làm rơi đồ nhựa vào bồn cầu sẽ làm tràn nước ở các thiết bị, hệ thống vệ sinh

Nếu bạn nhận thấy giấy vệ sinh và nước trên mặt đất xung quanh bạn tràn qua rãnh thoát nước hoặc bẫy nước bên ngoài nhà của bạn thì nhà vệ sinh của bạn đã bị tắc. Các bẫy rãnh này được thiết kế như một điểm thoát cho hệ thống thoát nước của bạn nếu cống thoát nước của khu nhà của bạn bị tắc nghẽn ngăn không cho cống thoát nước trong nhà của bạn thay vì thải ra bên ngoài. 

Vì có những rủi ro sức khỏe nghiêm trọng liên quan, tốt nhất bạn nên liên hệ với chuyên gia về hệ thống thoát nước ngay khi bạn nhận thấy bồn cầu và cống bị tắc. Chuyên gia thoát nước và bồn cầu bị nghẹt sẽ mang theo tất cả các thiết bị chuyên dụng cần thiết để chẩn đoán và thông tắc nghẽn mà không gây thêm thiệt hại cho ngôi nhà của bạn. 

Làm rơi đồ nhựa vào bồn cầu nên xử lý thế nào ?

Bồn cầu và cống bị tắc thường tích tụ theo thời gian và khi chúng tắc nghẽn trong trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số 5 dấu hiệu trên trong nhà thì hãy gọi ngay cho chuyên gia sửa chữa hệ thống bồn cầu và ống nước để ngăn chặn thiệt hại thêm và hạn chế chi phí sửa chữa. 

Làm rơi đồ nhựa vào bồn cầu có xử lý tại nhà được không ?

Nếu phát hiện sớm bồn cầu bị nghẹt có thể được khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. Nếu không chúng có thể trở thành những vấn đề lớn cần sửa chữa lớn và tiêu tốn một số tiền lớn. Đối với tất cả các nhu cầu thoát nước nhà vệ sinh của bạn, hãy liên hệ với dịch vụ htoong tắc, sửa chữa bồn cầu tại công ty Hưng Phát để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nếu bạn làm rơi thứ gì đó xuống bồn cầu, hãy làm theo các mẹo sau để thông tắc:

Xử lý đồ nhừa rơi vào bồn cầu bằng dụng cụ pitong

Lấy một cái pít-tông và bắt đầu nhẹ nhàng đưa xuống miệng bồn cầu. Lưu ý là trong bồn phải có nước để giúp tạo được áp suất đẩy chất thải xuống. 

Khi đảm bảo pittong đã khít với miệng bồn cầu, hãy thao tác tay lên xuống liên tục và nhẹ nhàng để tạo áp lực. Lực này sẽ có khả năng đẩy dị vật chui xuống dưới cống và giải quyết được vấn đề.

Xử lý các đồ nhựa rơi vào bồn cầu bằng các dung dịch thông tắc

Phương pháp tiếp theo mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ các vết tắc cứng đầu là tạo ra một chất tẩy rửa cống tại nhà để giúp phá vỡ tắc nghẽn. Những thứ bạn cần là baking soda, giấm và nửa lít nước nóng nhưng không sôi. Nước quá nóng có thể làm hỏng đồ sứ trong bồn cầu. 

Khi bạn đã chuẩn bị sẵn nước nóng, bạn sẽ muốn thêm một cốc muối nở và hai cốc giấm vào bồn cầu. Phản ứng hóa học có thể là một cách tuyệt vời để phá vỡ bất cứ thứ gì làm tắc nghẽn bồn cầu của bạn. Sau khi bạn đã thêm muối nở và giấm, hãy lấy nửa lít nước nóng và đổ vào bồn cầu từ ngang hông. Lực của nước đổ vào bát có thể giúp di chuyển cục tắc ra ngoài. 

Để hỗn hợp trong bồn cầu qua đêm. Vào buổi sáng, bồn cầu sẽ loại bỏ được vấn đề. Nếu nó vẫn bị tắc sau một vài lần xả nước, bạn sẽ cần thử một phương pháp cho các vật cản cứng.

Xử lý đồ nhựa rơi vào bồn cầu bằng móc phơi quần áo

Nếu bạn có vật cản cứng, chẳng hạn như đồ chơi của trẻ em hoặc chai lọ, trong nhà vệ sinh của bạn, các phương pháp trước đây sẽ không thể loại bỏ tắc nghẽn. Để loại bỏ tắc nghẽn cứng đầu, bạn có thể cần sử dụng một chiếc móc phơi quần áo bằng kim loại. 

Để làm điều này, bạn sẽ tháo và kéo dài chiếc móc ra, quấn khăn quanh một đầu và cố định bằng băng keo. Đẩy đầu đã bọc vào miệng bồn cầu cho đến khi cảm thấy đụng vào vật tắc nghẽn. Nếu nó có vẻ cứng đầu, bạn có thể lung lay móc treo và điều động nó xung quanh cho đến khi bạn cảm thấy tắc nghẽn di chuyển và bồn cầu xả tự do.

Những phương pháp này để thông tắc bồn cầu quận 2 của bạn có thể rất hiệu quả , tuy nhiên nếu mọi thứ vẫn dậm chân tại chỗ thì có thể bạn phải cần đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để giúp bạn thông tắc hoàn toàn. Thông thường, hầu hết các loại tắc nghẽn sẽ khá dễ đối phó, mặc dù có thể có một số loại tắc nghẽn cứng đầu hơn. Và với công ty Hưng Phát chúng tôi, tất cả đều sẽ được xử lý hiệu quả trong tích tắc.

Vì sao khi xử lý đồ nhựa rơi vào bồn cầu bạn nên chọn Hưng Phát ?

Tất cả các nhân viên kỹ thuật và thợ thi công của công ty Hưng Phát đều được tuyển dụng trực tiếp, là những cá nhân có ít nhất 2 năm kinh nghiệm xử lý các vấn đề thông tắc thiết bị và hệ thống vệ sinh. Khi thi công, chúng tôi sẽ sử dụng hệ thống trang thiết bị máy móc ngoại nhập cùng với quy trình kỹ thuật cao để đảm bảo giải quyết vấn đề của bạn một cách triệt để. 

Chúng tôi luôn lắng nghe và thích ứng với mọi tình huống và phục vụ công việc bằng cả sự tâm huyết, nhiệt tình, trung thực. Trọng tâm của công ty Hưng Phát là rõ ràng, cởi mở và minh bạch để cả đôi bên cùng nhau đạt được kết quả mà mình mong muốn. Chúng tôi chứng minh điều này bằng cách theo dõi từng câu hỏi, cung cấp báo giá và giải thích chi tiết, và khi chúng tôi nói rằng chúng tôi sẽ làm điều gì đó thì chắc chắn chúng tôi sẽ làm và hoàn thành điều đó một cách tốt nhất.

Đặc biệt sau mỗi dịch vụ hoàn thành sẽ luôn kèm theo một chế độ bỏ hành dài hạn miễn phí để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Với tất cả những lý do đó, hãy vui lòng gọi đến cho công ty Hưng Phát nếu như bạn vô tình đánh rơi đồ nhựa xuống bồn cầu hoặc các thiết bị trong nhà vệ sinh xảy ra sự cố tắc nghẹt.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0902421209