Nước mưa chảy vào nhà xử lý nhanh chóng với 7 cách này

Nước mưa chảy vào nhà có lẽ là một trong các trường hợp diễn ra thường xuyên đối với các hộ gia đình sống trong điều kiện nhiều mưa lũ. Bạn đang không biết giải quyết như thế nào, nguyên nhân do đâu thì hãy đọc hết bài viết này nhé!

Nước mưa chảy vào nhà có biện pháp xử lý nào hiệu quả

Nước mưa chảy vào nhà có nhiều biện pháp trong đó có ít chi phí cũng như biện pháp tốn nhiều chi phí. Vậy bạn hãy xem phương pháp nào sau đây thích hợp với trường hợp của gia đình bạn nhé!

Nước mưa chảy vào nhà xử lý nhanh chóng với 7 cách này
Nước mưa chảy vào nhà có biện pháp xử lý nào hiệu quả

Nước mưa chảy vào nhà xử lý bằng bao cát chống ngập

Đây là biện pháp thứ nhất và cũng là biện pháp được nhiều người sử dụng. Khi bạn thấy có hiện tượng mưa to sắp tới hay khu vực nhà bạn có dấu hiệu sắp bị ngập thì hãy nhanh chóng đặt những bao cát đã được chuẩn bị từ trước ngay trước của nhà mình hoặc những khu vực có khả năng nước tràn vào.

Cát sẽ ướt và tạo ra được một hỗn hợp có độ kết dính cao, hạn chế được nguồn nước chảy vào nhà bạn. Do đó, sử dụng bao cát là phương pháp hiệu quả mà bạn nên nghĩ đến để tránh tình trạng ngập trong nhà nhé.

Nước mưa chảy vào nhà xử lý bằng miếng chắn chống thấm

Ngoài việc sử dụng bao cát ra thì bạn có thể dùng miếng ván gỗ hoặc tận dụng những miếng như mica để có thể ngăn chặn nước vào nhà. Bởi vì gỗ là một trong những nguyên vật liệu xây dựng có khả năng hút thấm cao. Vì vậy đặt thanh gỗ ở phía dưới những bao cát để có thể chặn những dòng lưu thủy tràn qua khe hở.

Nước mưa chảy vào nhà bằng xây gờ chắn chống ngập

Nếu nhà bạn có diện tích sân rộng thì bạn có thể dùng biện pháp này. Nên xây thêm một gờ chắn nước nhằm hạn chế nước mưa, triều cường hay từ cống dâng lên và tràn vào nhà bạn.

Tuy nhiên khi xây dựng bạn cần chú ý xây gờ phù hợp để có thể tiện cho việc di chuyển nhé!

Nước mưa chảy vào nhà xử lý bằng hố ga nhựa thông minh

Ở nhiều khu vực việc triều cường lên xuống thường xuyên kèm theo đó là việc nó chảy vào nhà là điều không thể tránh được. Hơn nữa có những khu vực nước cực kỳ bẩn và chúng tràn vào nhà và đã trở thành nỗi ám ảnh của chúng ta.

Việc ngăn chặn nước tại các hố gas là một trong những biện pháp đang được nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ nhằm hạn chế được tình trạng ngập trong nhà bạn.

Đặc biệt hơn nữa là loại hố gas này có tuổi thọ khá cao, có thể lên đến 30 năm và chỉ mất từ 15 – 30 phút thi công mà thôi. Đồng thời việc lắp đặt và thay thế khá dễ dàng.

Trong khi đó những hố gas thông thường thì sau một thời gian sử dụng có thể bị nứt, đầy. Lúc đó thì nó sẽ xâm nhập vào.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể đóng mở đường cống khi có hiện tượng nước dâng lên để có thể tránh được tình trạng chúng tràn vào nhà.

Nước mưa chảy vào nhà xử lý bằng cửa chống ngập

Thiết bị cửa chống ngập có thể giúp ngăn chặn việc nước tràn vào nhà lên đến 98% mà không cần mất nhiều thời gian và công sức gì cả. Đây là một sản phẩm được nhiều nhà tin tưởng và sử dụng.

Tuy nhiên lợi ích là thế nhưng chi phí lắp đặt thiết bị này khá cao có thế lên đến hàng chục triệu đồng. Vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi lắp đặt nhé!

Nước mưa chảy vào nhà xử lý nhanh chóng với 7 cách này
Nước mưa chảy vào nhà có biện pháp xử lý nào hiệu quả

Nước mưa chảy vào nhà xử lý bằng việc nâng nền nhà lên

Trong một số trường hợp nhà bị ngập nặng thì các biện pháp đơn thuần như bao cát hay gỗ không giúp bạn giải quyết được tình hình. Chính vì vậy để có thể hạn chế được lâu dài thì việc nâng nền nhà cao hơn so với mặt đường là một điều khá cần thiết.

Ngoài ra, để hạn chế được nguồn nước bẩn tràn vào nhà thì tốt nhất là nên nâng cao nhận thức chung về môi trường. Không xả rác thì sẽ cống sẽ được lưu thông và trường hợp này cũng ít diễn ra hơn.

Nước mưa chảy vào nhà xử lý bằng cách gọi dịch vụ

Nếu các biện pháp trên không giúp bạn xử lý được mà các biện pháp khác lại tốn quá nhiều chi phí thì bạn chỉ còn biện pháp cuối cùng là gọi dịch vụ mà thôi!

✔️ Hưng Phát là một dịch vụ có nhiều kinh nghiệm cũng như uy tin trong lĩnh vực xử lý về môi trường. Chính vì vậy chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

✔️ Khi gọi đến Hưng Phát bạn sẽ được hỗ trợ để tìm được các biện pháp phù hợp nhất. Đồng thời được tư vấn và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí.

✔️ Chính sách về giá cả là hoàn toàn công khai, không hề gian trá.

✔️ Chúng tôi có những đội ngũ chuyên môn nhiều kinh nghiệm có thể xem xét được tình trạng nhà bạn và đưa ra biện pháp xử lý tối ưu nhất.

✔️ Chúng tôi có máy móc và trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ công việc tốt hơn mà không hề gây ảnh hưởng gì đến chất lượng công trình xung quanh cả.

✔️ Chúng tôi làm việc dựa trên trách nhiệm cũng như thái độ tôn trọng khách hàng.

✔️ Công ty có các chi nhánh trải dài khắp thành phố Hồ Chí Minh, nếu bạn cần có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

✔️ Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ thì hãy nhấc máy và liên hệ đến đường dây nóng 090 2421 209.

Nước mưa chảy vào nhà Hưng Phát có quy trình thế nào?

Nước mưa chảy vào nhà có quy trình thực hiện theo một trình tự thực hiện rõ ràng để khách hàng dễ dàng nắm bắt để có thể liên hệ đến chúng tôi

Bước 1: Chúng tôi tiếp nhận một số thông tin từ khách hàng như địa chỉ, số điện thoại liên lạc, thời gian thực hiện…

Bước 2: Chúng tôi cử nhân viên đến để khảo sát tình hình thực tế.

Bước 3: Nhân viên đề ra quy trình thực hiện kèm theo mức giá. Nếu khách hàng không ý kiến gì về một số điều được đề ra thì chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện.

Bước 4: Sau khi xử lý xong thì chúng tôi tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Đồng thời khách hàng kiểm tra kết quả sau thực hiện.

Bước 5: Khách hàng tiến hành thanh toán cũng như nhận phiếu bảo hành và hóa đơn.

Nước mưa chảy vào nhà là do nguyên nhân nào gây ra?

Nước mưa chảy vào nhà có một số nguyên nhân gây ra mà bạn nên biết để tìm được biện pháp xử lý như:

☠️ Cống thoát nước với kích thước quá nhỏ trong khi lượng nước lại quá nhiều

Đây là một vấn đề khó xử lý trong nhiều năm qua. Lỗ cống quá bé trong khi lượng nước một ngày một nhiều. Nó chỉ có thể thoát với một lượng nho nhỏ mà thôi. Cho nên khó tránh được tình trạng ứ đọng trên đường và gây ra ngập.

☠️ Xả rác bừa bãi

Đây là vấn đề từ xưa đến nay chưa được xử lý. Ý thức của người dân vẫn còn rất vô tình với môi trường. Họ nhẹ nhàng vứt rác bừa bãi mà không cần suy nghĩ gì cả. Trong khi lỗ cống thoát nước đã nhỏ mà còn thêm rác thải nữa khiến cho việc thoát nước trở nên khó khăn hơn. Chỉ cần một cơn mưa, nó sẽ cuốn trôi tất cả rác xuống cống rãnh thì dẫn đến tắc nghẽn.

☠️ Triều cường dâng cao

Nguyên nhân chính là do sự biến đổi của khí hậu. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa dẫn đến hiện tượng này là tình trạng đất nền Nam Bộ nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang bị sạt lún do hệ quả của công việc bê tông hóa và khai thác nước ngầm quá mức.

Nước mưa chảy vào nhà xử lý nhanh chóng với 7 cách này
Nước mưa chảy vào nhà là do nguyên nhân nào gây ra?

Nước mưa chảy vào nhà có hậu quả nào xảy ra?

Nước mưa chảy vào nhà có một số hậu quả xảy ra nếu không được xử lý hiệu quả như:

❌ Dòng nước mang theo bùn đất, rác thải, sinh vật khiến cho không khí trở nên ô nhiễm hơn.

❌ Bên cạnh đó việc ngập nước tạo điều kiện cho các sinh vật phát triển như ruồi, muỗi, gián, chuột cũng như truyền nhiễm các căn bệnh như sốt xuất huyết, dịch tả, giun sán, các bệnh về da,…

❌ Điều đáng lo ngại nhất đó là khi nước ngập vào nhà bạn có thể gây ra chập điện, gây nguy hiểm cho tính mạng khi đụng phải. Có nhiều hộ gia đình có thói quen thiết lập ổ điện ở vị trí thấp để tiện cho việc sinh hoạt. Khi nước ngập khiến ổ điện bị dính nước gây hư hỏng nguồn điện. Nếu không được xử lý kịp thời có thể gây phát nổ, nguy hiểm tính mạng con người.

Nước mưa chảy vào nhà xử lý nhanh chóng với 7 cách này
Nước mưa chảy vào nhà có hậu quả nào xảy ra?

Nước mưa chảy vào nhà nên bảo vệ đồ dùng như thế nào?

Nước mưa chảy vào nhà sẽ khiến nhiều vật dụng trong nhà khiến nó hư hỏng. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bảo vệ một số vật dụng như:

? Đối với quần áo

Trước hết, bạn cần phải phân loại quần áo trước khi giặt giũ. Ví dụ loại quần áo màu trắng thì giặt chung với nhau, còn các loại quần áo nhiều màu thì nên giặt chung với nhau. Tương tự, loại quần áo nào sạch thì giặt chung và loại nào dính nhiều vết bẩn, bùn đất giặt chung.

Không thể bọc quần áo bẩn vào túi nilon kín vì có thể sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Đồng thời, bạn không nên cho quần áo dính nhiều bùn đất vào máy giặt, tốt nhất là dùng vòi xịt để có thể loại bỏ hết các vết bẩn hay bùn đất trước khi giặt.

Giặt quần áo áo nhiệt độ cao giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hại, ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm một ít dung dịch nước khử trùng để tăng hiệu quả hơn.

Nên ngâm quần áo trong bột giặt qua đêm rồi sau đó giặt và phơi để đảm bảo các loại vi khuẩn được tiêu diệt hết.

? Đối với đồ nội thất

Một số đồ dùng như bàn, kệ, tủ,… thì bạn có thể dùng các loại dung dịch để tẩy rửa và vệ sinh chúng. Sau đó, bạn sẽ tiến hành làm khô chúng bằng cách bay hơi để chống ẩm và mối mọt sau khi ngâm nước.

Đối với các đồ nội thất làm từ cá vật liệu dễ thấm hút và tích trữ nước như nệm, xốp, thảm,… thì bạn cần phải hút sạch hết nó trước, hút cho đến khi cạn nước thì thôi, rồi sau đó giặt sạch bằng dung dịch và khử mùi chuyên dụng, cuối cùng tiến hành làm khô.

Với đồ nội thất thì bạn không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời quá gay gắt vì nắng nóng sẽ làm hư hỏng cấu trúc món đồ, thậm chí không thể sử dụng tương lai được nữa.

? Đối với đồ điện gia dụng

Bạn không nên cắm điện chạy thử các loại đồ điện gia dụng trong nhà nếu chẳng may chúng vừa bị ngâm nước. Điều bạn cần làm đó là mang chúng đến ngày các cửa hàng điện chuyên nghiệp để nhân viên tại đó tiến hành kiểm tra, tháo rời và sấy khô các vật dụng chi tiết nhỏ được thiết kế bên trong.

? Đối với các loại giấy tờ, tài liệu quan trọng

Trước tiên, bạn cần phải dùng giấy để hút nước, sau đó sấy khô giấy tờ ở nhiệt độ nhỏ hoặc đem phơi ngoài trời.

Ngoài ra còn một cách khác đó là bạn đặt giấy sáp vào giữa các mật giấy rồi cho chúng vào trong tủ lạnh để làm đông nhằm hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn, đồng thời làm chậm quá trình phân hủy của giấy, từ đó có thêm được thời gian để tìm cách xử lý phù hợp hơn.

Nước mưa chảy vào nhà cần lưu ý gì khi nước rút đi

Nước mưa chảy vào nhà khi được rút đi thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

? Hãy thận trọng khi bước vào nhà bởi các đường dây điện có thể bị hở gây ra chập điện. Tuyệt đối không nên bật lửa nếu nghi ngờ có đường dẫn khí ga bị phá vỡ.

? Làm sạch và khử trùng các vật dụng bị ẩm ướt trong nhà.

? Tìm kiếm và xử lý xác động thực vật chết bằng cách phun hóa chất diệt trùng, tưới dầu hỏa lên xác động vật để chống sự xâm nhập của các loài ăn thịt, côn trùng và mang đi tiêu hủy.

? Kiểm tra thực phẩm, loại bỏ ngay các thực phẩm đã bị nhiễm bẩn.

? Kiểm tra nguồn nước trong nhà, thanh lọc sạch nếu có bất cứ dấu hiệu bị ô nhiễm nào. Tránh sử dụng nguồn nước lũ vì nó có thể bị ô nhiễm bởi dầu, xăng, chất thải.

? Xem lại cơ sở vật chất, nhất là hệ thống cửa chính, cửa sổ và mái nhà. Ngoài ra cần kiểm tra hệ thống thoát nước để nó không bị tắc.

? Nếu nhà có nuôi súc vật thì cần chỉnh lại chuồng, lồng.

Nước mưa chảy vào nhà có những cách nào xử lý, nguyên nhân do đâu, hậu quả thế nào và một số câu hỏi khác được chúng tôi ghi rõ trong bài viết này. Với những thông tin này hy vọng có thể giúp đỡ được tình trạng của gia đình bạn và nếu không xử lý được thì nhớ liên hệ với chúng tôi qua số 090 2421 209.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0902421209