Cách thông bồn rửa mặt tại nhà bao sạch, nhanh chóng.

Cách thông bồn rửa mặt tại nhà để mọi người có thể áp dụng để làm sạch bồn rửa mặt nhà mình. Các phương pháp này phù hợp với các tình trạng nghẹt nhẹ và bạn biết rõ nguyên nhân nghẹt là gì.

Cách thông bồn rửa mặt bằng nước nóng

Với lavabo bị nghẽn do cặn xà phòng hoặc các chất hữu cơ, bạn hoàn toàn có thể thông tắc bằng cách dùng nước sôi. Khi tiếp xúc với nước nóng, chúng sẽ nở ra và tách khỏi ống. Nhờ đó và vấn đề nghẽn bồn rửa mặt được giải quyết.

Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng nước nóng như sau: Bạn đổ nước đun sôi vào đường cống. Lưu ý là nên đổ từ từ để tránh nước nóng văng vào da, gây bỏng. Sau đó chờ từ 30 phút đến 1 giờ để nước nóng làm tan các chất thải.

Xả lại với nước thường và kiểm tra xem tình trạng đã xử lý chưa. Nếu vẫn chưa được hãy thử làm lại một lần nữa hoặc thử cách khác.

Cách thông bồn rửa mặt bằng nước rửa chén

Với trường hợp bồn rửa mặt bị nghẹt do tóc, xơ vải, chỉ,… thì nước rửa chén là một vật dụng hiệu quả để xử lý. Nước rửa chén sẽ giúp làm trơn các chất gây nghẽn. Khi xả nước chúng sẽ được rửa trôi một cách dễ dàng.

Cách thông bồn rửa mặt tại nhà bao sạch, nhanh chóng
Vệ sinh lavabo bằng nước rửa chén

Các bước thực hiện như sau: Đổ trực tiếp nước rửa chén đậm đặc vào đường cống. Sau đó đổ nước nóng vào để tạo thành một dung dịch và chờ 1 giờ. Sau đó xả nước để kiểm tra xem đã khắc phục được tình trạng chưa.

Cách thông bồn rửa mặt bằng móc câu

Đây cũng là một phương pháp hữu dụng để lấy hết các chất cặn bẩn trong đường ống.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một miếng kẽm hoặc móc quần áo cũ, sau đó duỗi thẳng nó ra rồi uốn cong một đầu thành dạng móc câu.

Tiếp theo luồn móc vào bồn rửa mặt sâu vào đường ống cho đến khi chạm vào điểm tắc, sau đó nhẹ nhàng móc và kéo các vật cản ra khỏi đường ống.

Xả nước để kiểm tra xem lavabo còn nghẽn hay không, nếu còn hãy tiếp tục dò tìm các vật cản ở trong ống và kéo ra cho đến khi tình trạng được xử lý.

Cách thông bồn rửa mặt bằng baking soda và chất axit

Cách này tận dụng các thành phần hóa học có trong giấm và baking soda. Hai chất này khi kết hợp sẽ tạo thành hợp chất có tính axit mạnh, có thể ăn mòn các chất thải làm nghẹt ống dẫn của lavabo.

Cách thông bồn rửa mặt tại nhà bao sạch, nhanh chóng
Thông tắc bồn rửa mặt bằng baking soda

Cách thông bồn rửa mặt  bằng baking soda được thực hiện như sau: 

Bước 1: Rải đều bột baking soda vào đường cống nước để bột phát huy hiệu quả tuyệt đối.

Bước 2: Cho một lượng giấm vừa đủ vào đường cống, sau đó là một ít nước nóng để tăng tính axit của hợp chất. Sau đó bạn sẽ thấy hiện tượng sủi bọt khi hợp chất baking soda tác dụng với các chất thải trong ống dẫn.

Bước 3: Đợi từ 30p đến 1 giờ, sau đó xả sạch với nước để kiểm tra.

Cách thông bồn rửa mặt bằng máy khoan

Cách này hoạt động cũng gần giống như móc quần áo, có thể câu được vật cản trong ống dẫn nước.. Máy khoan đã rất phổ biến ở các cửa hàng điện nước hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Như vậy không khó để sở hữu vật dụng này. Bạn nên có một các máy khoan đa năng để vừa có thể dùng khi sửa chữa đồ vật trong nhà, vừa có thể dùng để làm sạch bồn rửa mặt nhé.

Quy trình thông bồn rửa mặt bị tắc như sau: 

– Bước 1: Thả một dây kẽm đã được uốn thành móc câu vào trong đường ống, sau đó kết nối phần còn lại với đầu máy khoan.

– Bước 2: Đẩy đầu móc câu vào sâu trong ống cho đến khi chạm được dị vật và móc vào móc câu. Cố gắng móc được càng nhiều chất thải càng tốt trong một lần.

– Bước 3: Kết nối với đầu xoay tay cầm của máy khoan để thâu dây ra khỏi đường ống của bồn rửa mặt.

– Bước 4: Thực hiện xả nước để kiểm tra xem bồn rửa mặt còn bị nghẹt không, nếu còn hãy thực hiện lại một lần nữa và kiểm tra.

Cách thông bồn rửa mặt bằng Piston

Piston thường sử dụng cho các trường hợp nghẹt do bị vật cứng. Lực ép do Pittong tạo nên có thể kéo hoặc đẩy chất thải cứng ra khỏi đường ống.

Bên cạnh đó Piston cũng có giá thành khá rẻ trên thị trường. Bạn nên sở hữu một piston trong nhà vì không những nó có thể thông tắc bồn rửa mặt mà còn có thể sử dụng cho rất nhiều mục đích khác.

Cách làm thông bồn rửa mặt bằng Piston được thực hiện như sau:

– Bước 1: Ngâm Piston vào nước ấm để phần cao su mềm hơn để dễ thực hiện hơn. Sau đó đ cho nước ngập đường cống để tăng áp suất cho Piston.

– Bước 2: Áp Piston vào miệng cống rồi dùng lực ấn xuống rồi kéo lên nhiều lần. Áp suất do Piston sinh ra sẽ đẩy các chất thải ra khỏi đường ống.

– Bước 3: Lấy piston ra khỏi ống và xả nước để kiểm tra. Nếu nước rút hết thì đã thành công, còn rút chậm thì có thể vẫn còn chất thải, bạn nên thực hiện lại qui trình một lần nữa.

Các thông bồn rửa mặt bằng vệ sinh đường cống

Nếu bạn có hiểu biết về hệ thống đường ống dẫn, bạn có thể tự vệ sinh các bộ phận của lavabo để giải quyết tình trạng nghẹt. Bên cạnh đó việc vệ sinh còn giúp các đường ống hoạt động tốt và giúp kéo dài tuổi thọ cho cả hệ thống ống dẫn.

Bước 1: Chuẩn bị xô hoặc chậu lớn để chứa lượng nước bẩn và chất thải bị nghẹt trong đường cống.

Bước 2: Tháo nắp của đường cống. Bạn nên để một chiếc xô ngay phần khuỷu trước khi bắt d đầu tháo.

Vì phần khuỷu có đến 4 5 bộ phận nên nước bẩn có thể đọng lại ở đó nhiều nhất. Cẩn thận tháo từng bộ phận ra và nhớ để xô gần đó để chứa nước bẩn và chất thải bạn nhé.

Bước 3: Sau đó bạn có thể mang các bộ phận đi vệ sinh. Hầu hết các chất thải sẽ đọng ở khuỷu, nên hãy vệ sinh kỹ phần khuỷu để dứt điểm tình trạng nghẹt bồn rửa mặt.

Bước 4: Lau khô các bộ phần rồi lắp ráp lại như ban đầu. Xả nước để kiểm tra hệ thống hoạt động bình thường hay không.

Cách thông bồn rửa mặt bằng ống hút

Đây là cách làm rất đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất. Cách này thích hợp cho các trường hợp nghẹt nhẹ, nước rút xuống chậm. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị và cái ống hút và một chiếc kéo.

Cách thông bồn rửa mặt tại nhà bao sạch, nhanh chóng
Vệ sinh bồn rửa mặt bằng ống hút

Cách thực hiện: Bạn cắt dọc ống hút sau đó luồn vào miệng ống cống. Xoay chiếc ống hút theo chiều kim đồng hồ và ngược lại để các chất thải dính vào ống.

Kéo ống hút ra vệ sinh và tiếp tục thực hiện cho đến khi loại bỏ hết tất cả các chất thải. Xả nước và kiểm tra hiệu quả.

Cách thông bồn rửa mặt bằng muối

Cách này dựa trên tính chất ăn mòn của muối. Bạn nên chuẩn bị một ít nước sôi để giúp muối tan và hoạt động tốt hơn. Các thực hiện như sau:

– Bước 1: Mở nắp thoát nước của lavabo và đổ một chén muối vào đường cống.

– Bước 2: Đổ thêm nước sôi để muối hòa tan và thực hiện khả năng ăn mòn chất thải.

– Bước 3: Chờ khoảng 5-10 phút và thực hiện lại từ 4 – 5 lần, sau đó xả sạch với nước.

Cách thông bồn rửa mặt bằng NaOH

Xút(NaOH) có đặc tính axit mạng nên nó có thể chuyển hóa chất cứng thành các chất lỏng. Vì vậy Xút là một trong những hợp chất dùng trong thông tắc bồn rửa mặt rất phổ biến. Một lưu ý khi sử dụng xút là bạn nên đeo găng tay để tránh bị ăn mòn da tay.

Cách  làm thông bồn rửa mặt bằng Xút  được thực hiện như sau: 

– Bước 1: Hòa tan Xút với nước lạnh. Thông thường là hòa tan 750ml Xút với 3 lít nước.

– Bước 2: Đợi cho đến khi xút sủi bọt và nóng dần thì nhanh chóng đổ hỗn hợp vào đường cống. Tránh để hợp chất dính vào quần áo.

– Bước 3: Chờ 30 phút sau đó xả lại với nước để kiểm tra.

Cách thông bồn rửa mặt tại nhà tại sao nên thực hiện?

Nếu nắm được nguyên nhân bồn rửa mặt bị nghẽn thì bạn nên thực hiện bằng các phương pháp tại nhà vì những lợi ích sau đây:

– Những phương pháp này rất tiện lợi và không quá khó để thực hiện. Những vật dụng hoặc chất dùng để thông bồn rửa mặt đều có thể tìm thấy ở bất kì tiệm bách hóa nào.

Một số vật liệu bạn đã có sẵn trong nhà nên không cần phải đi mua. Bên cạnh đó, các phương pháp cũng được công ty tổng hợp rất chi tiết và dễ hiểu nên hoàn toàn có thể tự thực hiện được.

– Giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí lớn: Các chất để thông tắc lavabo như baking soda, muối hoặc móc phơi quần áo có giá thành rất rẻ, thậm chí bạn đã có nó trong gia đình rồi .

Piston giá cao nhất cũng chỉ 100 nghìn mà còn có thể sử dụng được rất nhiều lần. Như vậy khi sử dụng các phương pháp tại nhà, bạn không phải tốn một khoảng tiền lớn thay vì gọi dịch vụ.

– Không bị ràng buộc về mặt thời gian: Thông thường các dịch vụ thông tắc lavabo chỉ làm việc giờ hành chính, nên nếu thực hiện bằng dịch vụ bạn sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào thời gian làm việc của công ty đó.

Nếu thực hiện bằng các phương pháp tại nhà, bạn có thể làm bất khi nào bạn có thời gian, có thể là sáng sớm hay vào ban đêm vẫn được.

Các thông bồn rửa mặt và các nguyên nhân nghẹt phổ biến

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là tóc. Mọi người thường chải tóc trước bồn rửa mặt và sau đó không dọn vào thùng rác, nên tóc lọt qua khe lọc mà bị kẹt lại ở đường ống.

Dần dần lượng tóc đó ngày một nhiều sẽ gây nghẽn bồn rửa mặt.

Cặn sữa rửa mặt, cặn trang điểm nếu không được xả sạch cũng sẽ đóng lại ở các đường ống. Lâu dần chúng cũng tích tụ thành khối và làm nghẹt lavabo.

Việc nghẹt lavabo cũng có thể đến từ sự thiếu chuyên nghiệp của người thợ xây dựng. Họ đã không tính toán kỹ càng vị trí lắp đặt ống nước.

Họ lắp đặt đường ống có nhiều khúc cua nên việc thoát nước khó khăn hơn và chậm hơn rất nhiều. Các chất thải thường tích tụ ở các khúc cua đó nên dần dần bị nghẽn đường ống và cả bồn rửa mặt.

Hầm chứa của gia đình bị đầy cũng là một nguyên nhân làm cho bồn rửa mặt không thể thoát nước. Hầm chứa lâu ngày không thực hiện vệ sinh sẽ bị quá tải lượng bùn, hoặc do chất thải ở hầm qua nhiều làm ống dẫn không thể đưa nước thải xuống được nữa.

Nghiêm trọng hơn, các chất thải còn có thể trào ngược lên lavabo bốc mùi hôi khó chịu.

Dưới đây là một số nguyên nhân làm cho bồn rửa mặt bị nghẽn và một số cách thông bồn rửa mặt mà công ty đã tổng hợp được. Mong rằng bạn có thể áp dụng và xử lý thành công sự cố mà mình đang gặp phải.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0902421209