Cách thông tắc bồn rửa bát tại nhà bằng 7 cách hiệu quả

Cách thông tắc bồn rửa bát chỉ với 7 tuýp đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn mà bạn đang gặp phải. Hướng dẫn cụ thể bài viết như sau.

Cách thông tắc bồn rửa bát với baking soda và giấm ăn

Cách thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda đơn giản mà các chị em phụ nữ đều thử qua. Vậy bạn có biết đến phương pháp hiệu quả này chưa.

Baking Soda là vật dụng chuyên dụng trong bếp núc và được sử dụng như nguyên liệu quan trọng để chế biến. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng baking soda trở thành cách thông cống bồn rửa bát thì thế nào. Đương nhiên điều đó chắc chắn khả thi rồi.

Cách thức thực hiện với Baking Soda như sau

♥️ Bước 1: Đổ một lượng Baking Soda vào đường cống bồn rửa bát đang bị nghẹt.

♥️ Bước 2: Đợi chờ trong khoảng thời gian khoảng 15 phút, hãy đổ thêm một ít nước giấm trắng để tăng tính hiệu quả.

♥️ Bước 3: Kết thúc quy trình này, bạn hãy xả lại bằng lượng nước sạch.

Cách thông tắc bồn rửa bát chỉ với muối ăn đơn giản

Một trong số cách thông tắc tuyệt vời thì bạn không nên bỏ lỡ cách thông bồn rửa bát bằng muối. Muối ăn là sản phẩm chế biến mà bất cứ gia đình nào cũng không thể thiếu.

Phương pháp này xử lý khá nhanh chóng và không thông bất cứ công thức phức tạp nào. Bạn chỉ cần pha lượng muối và bột nở theo tỷ lệ 1:1.

Cách thông tắc bồn rửa bát chỉ với muối ăn đơn giản

Tiếp tục phương pháp này, hãy đổ hỗn hợp vừa mới pha sẵn xuống đường cống bồn rửa chén đang bị tắc nghẹt và đợi chờ trong thời gian 4 – 5 tiếng đồng hồ. Muối ăn và bột nở có khả năng làm phân hủy các chất thải bám dính dai dẳng trong thành cống.

Kết thúc phương pháp này bằng cách xả sạch để muối sẽ không vón cục gây nên tắc nghẽn sau này.

Cách thông tắc bồn rửa bát chỉ với nước sôi phân hủy

Nước nóng ở một nhiệt độ lớn có khả năng phân hủy các chất hữu cơ cứng đầu bám trên thành cống một cách dễ dàng.

Cách làm này cũng khá đơn giản như Baking Soda khi bạn chỉ cần đổ một lượng nước nóng xuống đường cống. Sau đó, hãy đợi chờ trong khoảng thời gian là 1 tiếng để đảm bảo các chất thải đã phân hủy.

Lượng nước sôi mà bạn có thể đổ bất cứ bao nhiêu cũng được nhưng lưu ý đừng lạm dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến đường cống.

Kết thúc quá trình đổ nước sôi, hãy xả sạch bằng nước sạch.

Cách thông tắc bồn rửa bát bằng chế phẩm vi sinh hóa học

Chế phẩm vi sinh hóa học là cách làm thông bồn rửa chén một cách hiệu quả tuyệt vời mà bạn nên trải nghiệm.

Chúng ta thường nghĩ rằng chế phẩm vi sinh sẽ có các thành phần hóa học gây tác dụng phụ chơ đường ống nhưng đừng quá lo lắng vì sản phẩm vi sinh sẽ không xảy ra điều này.

Cách thông bồn rửa bát bị tắc bằng chế phẩm sinh học như sau:

♥️ Bước 1: Trước tiên, hãy đổ một lượng chế phẩm vi sinh vừa phải vào đường cống nhưng đừng đổ quá nhiều gây lãng phí

♥️ Bước 2: Hãy trang bị găng tay bảo hộ để tránh các chế phẩm bắn nên người gây dị ứng da.

♥️ Bước 3: Dội sạch nước để kết thúc thao tác này.

Cách thông tắc bồn rửa bát bằng nước có ga Coca Cola

Nhiều người vẫn còn không tin được về cách thông tắc bồn rửa chén tại nhà bằng Coca. Cách làm này khá sáng tạo và mới mẻ dành cho các bà nội trợ nên thử qua.

Sản phẩm nước có ga Coca Cola đều được yêu thích và phổ biến đối với tất cả trẻ nhỏ vì hương vị đặc biệt. Chính vì vậy, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn chúng trên khắp các siêu thị và cửa hàng tiện lợi.

♥️ Bước 1: Hãy chuẩn bị một chai Coca Cola 1 lít nước.

♥️  Bước 2: Đổ trực tiếp lượng nước này xuống bồn rửa bát và đợi chờ trong vòng 1 tiếng.

♥️  Bước 3: Bạn không nên xả nước quá gấp sau khi nước Coca vừa rút xuống bồn nước. Hãy xả lại bằng nước sạch để kết thúc quá trình.

Cách thông tắc bồn rửa bát bằng máy hút bụi đa năng

Máy hút bụi đa năng là phương pháp hiệu quả bậc nhất trong tất cả cách thông bồn rửa bát bị tắc mà dịch vụ chúng tôi đã kiểm chứng qua.

Máy hút bụi có công suất hoạt động cực mạnh có thể hút bất cứ các vật thể cứng đầu nào mà bạn muốn tiêu hủy.

♥️ Bước 1: Hãy hướng vòi máy hút bụi vào miệng đường ống bồn nước rửa bát.

♥️ Bước 2: Nhấn nút cống tắc hoạt động để máy có thể hút các vật thể ra khỏi đường ống.

♥️ Bước 3: Kết thúc thao tác này hãy rửa sạch lai bằng nước để đường ống được lưu thông hiệu quả.

Lưu ý, bạn nên sử dụng công suất mạnh nhất để phương pháp này có thể đạt được hiệu quả nhất.

Cách thông tắc bồn rửa bát bằng viên thông tắc

Một trong những phương pháp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay không thể bỏ qua cách thông ống nước bồn rửa bát bằng viên thông tắc khá hữu hiệu này.

Viên thông tắc sau khi tiếp xúc trực tiếp với nước, chúng sẽ tạo ra chất kết tủa trắng với nhiệt độ cao, phân hủy một lượng chất thải hữu cơ để trả lại không gian thông thoát cho gian phòng.

Cách thông tắc bồn rửa bát bằng viên thông tắc

♥️ Bước 1: Bạn hãy cho khoảng 1 – 2 viên thông tắc xuống đường ống rồi đợi chờ trong khoảng thời gian 4 tiếng.

♥️ Bước 2: Kết thúc phương pháp này bằng cách xả nước như bình thường

Cách thông tắc bồn rửa bát từ các nguyên nhân nào ?

Có rất nhiều nguyên nhân để dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu của gia đình bạn. Tuy nhiên, trong mỗi chúng ta không biết đâu nguyên nhân chính dẫn đến hiện trạng mà bạn đang gặp phải.

Theo như những nghiên cứu về thói quen sử dụng bồn rửa bát của hầu hết của các hộ gia đình. Chúng tôi đã có 4 kết quả về nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng tắc nghẹt bồn rửa bát như hiện tại

Cách thông tắc bồn rửa bát từ các nguyên nhân nào ?

♥️ Đầu tiên, đó chính là thói quen đổ thức ăn thừa cùng một lúc quá nhiều xuống đường cống mà chính chúng ta cũng không biết. Những chất thải này lâu dần không thông thoát được sẽ bám chặt vào thành cống không thể thông thoát.

♥️ Thứ hai, phễu lọc chất thải có khả năng bị gỉ sét hoặc bị lủng đoạn khi sử bạn lọc nước xuống đường ống. Đây là trường hợp phổ biến trong các hộ gia đình khi không thường xuyên kiểm tra tình trạng phễu. Đặc biệt đối với các hộ gia đình bận rộn, không có thời gian chăm sóc gia đình.

♥️ Thứ ba, đường ống từ bồn rửa chén đi xuống hầm cầu có vấn đề như bị nứt, vỡ hoặc gỉ sét.

♥️ Thứ tư, vệ sinh bồn rửa chén và cống không thường xuyên nên các chất thải còn bám dính lại, lâu dần gây nên tắc nghẽn không thông thoát nước.

Cách thông tắc bồn rửa bát nếu không xử lý kịp thời ?

Có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi này cho dịch vụ cho chúng tôi và điều này đã trở thành một thắc mắc khá phổ biến.

Theo như kết quả nghiên cứu trong suốt nhiều năm của dịch vụ, chúng tôi có thể nhận thấy được hậu quả để lại khá là trầm trọng nếu bạn không xử lý tình trạng bồn rửa chén bị nghẹt kịp thời.

? Đầu tiên, bồn rửa chén bị nghẹt quá lâu sẽ gây tình trạng ùn tắc và trào ngược lên bồn cản trở cho việc rửa bát cho gia đình bạn. Nước cũ của chất thải kết hợp cùng nước mới sẽ không đảm bảo chén bát sẽ sạch sẽ.

? Thứ hai, từ kết quả khách quan về chén bát không sạch sẽ gây ra mầm bệnh về sau khi các thành viên trong gia đình sử dụng thức ăn.

? Thứ ba, mùi hôi trong gian bếp sẽ gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi, thậm chí là stress tột độ sau khi ngửi được mùi hôi. Hãy tưởng tượng, sau khi bạn trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, không được nghỉ ngơi mà còn phải chịu đựng không gian tù túng từ mùi hôi mang lại.

? Cuối cùng, cuộc sống sinh hoạt trong căn bếp sẽ trở nên bất cập và không được thoải mái khi bạn muốn nấu nướng hay rửa chén bát.

Cách thông tắc bồn rửa bát dấu hiệu nhận viết để xử lý ?

Nhiều dấu hiệu để nhận biết một bồn rửa bát có vấn đề và cần xử lý ngay lập tức. Nắm rõ được tình hình thực tế để có biện pháp cũng như cách thức giải quyết ngay lập tức, không gây ra hậu quả nghiêm trọng về sau.

Cách thông tắc bồn rửa bát dấu hiệu nhận viết để xử lý ?

Có 2 dấu hiệu phổ biến mà chúng tôi đã quan sát cũng như trao đổi từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm đã rút ra được.

? Đầu tiên, bồn rửa chén thường xuyên có dấu hiệu nước trào ngược cùng một số hiện tượng đi kèm như nước bồn rửa chén trở nên đục ngầu, vàng óng chứ không trong suốt như nước thường.

? Thứ hai, mùi hôi từ bồn rửa bát xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều và không có dấu hiệu thuyên giảm. Nhiều người cho rằng, hiện tượng này không đáng lo vì khi rút nước sẽ để lại mùi hôi.

Cách thông tắc bồn rửa bát là bài viết của dịch vụ của chúng tôi. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề thông bồn rửa bát, xin hãy hệ ngay dịch vụ qua đường dây hotline. Đừng để vấn đề tắc nghẽn của bạn trở thành trở ngại khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt thường nhật của bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0902421209