Hầm chứa nước thải bị đầy nên làm gì, tại sao lại đầy ?

Hầm chứa nước thải bị đầy thì bạn phải làm gì để tự khắc phục tại nhà. Tham khảo nội dung sau đây để rõ hơn cho vấn đề xử lý bạn nhé.

Hầm chứa nước thải bị đầy nguyên nhân do đâu?

Hầm chứa nước thải bị đầy do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng phần lớn là do thói quen nhỏ tưởng chừng như vô hại trong hoạt động thường ngày của chúng ta như là:

Hầm chứa nước thải bị đầy nguyên nhân do đâu?
Hầm chứa nước thải bị đầy nguyên nhân do đâu?

Đổ dầu mỡ, các thức ăn thừa xuống hầm cầu. Chúng rất phân hủy rất chậm, tích tụ theo năm tháng, tạo thành một lớp chất rắn trên bề mặt của hầm chứa nước thải. Từ đó dẫn tới bị nghẹt thậm chí trào ngược chất thải.

Sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng, khó phân hủy làm nghẹt hầm cầu.

Không hút hầm cầu định kỳ.

Hầm chứa nước thải bị đầy được xử lý ra sao

Hầm chứa nước thải bị đầy xử lý bằng chất thông bể phốt

Như đã đề cập, nguyên nhân gây nghẽn chủ yếu là do tốc phân hủy chậm của chất thải. Bằng cách sử dụng chất thông bể phốt, tốc độ phân hủy sẽ bị đẩy nhanh giúp giải quyết tình trạng vấn đề.

Bạn có thể tìm mua hóa chất thông bể phốt ở cửa hàng chuyên bán các loại hóa chất hoặc dụng cụ vệ sinh. Không thì bạn cũng có thể mua chúng trên cửa hàng trực tuyến. Giá cả đa dạng tùy bạn lựa chọn.

Khi sử dụng hãy làm theo hướng dẫn trên bao bì. Thông thường bạn chỉ cần chờ khoảng 30 phút là đã thấy hiệu quả nhưng bạn nên chờ qua đêm để có được kết quả tốt nhất. Sau đó xả nước từ 2-3 lần trước khi sử dụng lại là được.

Hãy đeo găng tay cao su và khẩu trang khi sử dụng hóa chất thông bể phốt để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Hầm chứa nước thải bị đầy xử lý bằng chế phẩm vi sinh

Tương tự như cách trên, chúng cũng dựa trên nguyên lý đẩy nhanh sự phân hủy của các chất thải gây nghẽn. Tuy nhiên, so với hóa chất thông bể phốt thì tốc độ xử lý của chúng lâu hơn.

Để sử dụng, bạn chỉ cần đổ chúng xuống bồn cầu và xả nước để chúng men theo ống thoát xuống hầm chứa nước thải bị đầy. Sau khoảng 10 tiếng là có thể sử dụng lại bình thường.

Do thời gian chờ đợi khá lâu, bạn nên sử dụng để qua đêm, như vậy sau khi ngủ dậy là có thể sử dụng nhà vệ sinh ngay.

Bạn có thể sử dụng các chế phẩm vi sinh như một loại biện pháp hạn chế bị đầy bể phốt. Cứ cách 2 tháng thì bổ sung một lần vi sinh vật sẽ giúp chất thải phân hủy nhanh hơn.

Hầm chứa nước thải bị đầy xử lý bằng dịch vụ

Hiện nay, hầu hết hầm được thiết kế có thể sử dụng từ 2 đến 3 năm cho một hộ gia đình tiêu chuẩn 4 người. Ta có thể dựa theo thời hạn này để định kỳ hút hầm cầu.

Hoặc là khi bạn nhận thấy có các hiện tượng báo hiệu cho việc bể phốt bị đầy thì tìm ngay dịch vụ hỗ trợ.

Điều này rất quan trọng vì giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa và giúp tuổi thọ bể phốt bền hơn.

Hầm chứa nước thải bị đầy nên chọn công ty nào xử lý?

Hầm đầy tuy có thể xử lý bằng chế phẩm vi sinh hay là hóa chất. Tuy nhiên, cách này chỉ giải quyết bề mặt của vấn đề. Qua một đoạn thời gian ngắn bạn vẫn sẽ tái diễn.

Hầm chứa nước thải bị đầy nên chọn công ty nào xử lý?
Hầm chứa nước thải bị đầy nên chọn công ty nào xử lý?

Việc sử dụng hóa chất thường xuyên sẽ tạo ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do đó, việc sử dụng dịch vụ hút bể phốt thường là phương án tối ưu của nhiều hộ gia đình.

Khác với dịch vụ khác, hầu như định kỳ 2 đến 3 năm là bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ này lần nữa. Cho nên chọn ra đơn vị hỗ trợ chất lượng là điều rất quan trọng.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn công ty Hưng Phát, đây là đơn vị đã có nhiều năm thành lập và hoạt động trong vấn đề xử lý. Nhận được các giải thưởng về môi trường hàng năm do Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường cấp.

Hầm chứa nước thải bị đầy tại sao phải lựa chọn Hưng Phát

Hầm chứa nước thải bị đầy chọn công ty Hưng Phát để giải quyết bởi vì:

Chất lượng: Hưng Phát luôn hướng tới cung cấp giải pháp tối ưu cho vấn đề của bạn. Không chỉ xử lý được vấn đề mà còn khiến bạn hài lòng về kết quả.

Thiết bị: Hưng Phát đã đầu tư trang thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài chuyên biệt cho việc xử lý hầm nước thải bị đầy.

Nhân sự: giỏi chuyên môn, nhiệt tình, tận tâm là những điều mà Hưng Phát chúng tôi yêu cầu ở nhân viên của mình. Có nhiều đơn vị có thể giải quyết vấn đề của bạn nhưng không có mấy công ty có thể khiến bạn hài lòng trong quá trình sử dụng dịch vụ. Đó là lý do vì sao Hưng Phát được nhiều khách tín nhiệm.

Quy trình: nhanh chóng là yếu tố được chúng tôi ưu tiên nhất. Hài lòng về dịch vụ không chỉ đến từ chất lượng mà còn là sự đáp ứng, xử lý nhanh nhất có thể. Chỉ cần bạn gọi, Hưng Phát phục vụ bạn 24/7.

Giá cả: rẻ nhưng tuyệt vời, đấy là điều mà chúng tôi luôn hướng tới. Bạn có thể tìm được giá tương tự trên thị trường nhưng không dễ tìm được công ty có chất lượng tương đương.

Hầm chứa nước thải bị đầy Hưng Phát xử lý quy trình ra sao?

Hầm chứa nước thải bị đầy, chỉ cần bạn nhấc máy gọi, Hưng Phát có mặt ngay. Đơn giản và tối ưu quy trình là cách mà công ty chúng tôi có thể nhanh chóng hỗ trợ bạn. Quy trình chỉ đơn giản 3 bước:

Bước 1: Bạn nhấc máy gọi 090 242 1209, nhân viên tiếp nhận và lịch hẹn được đặt ngay.

Bước 2: Có mặt đúng thời gian và địa điểm đã hẹn. Nhanh chóng xác định vấn đề và đưa ra phương án tối ưu kèm mức giá.

Bước 3: Bạn chấp nhận phương án và giá cả. Chúng tôi nhanh chóng xử lý cho bạn, cùng bạn kiểm tra kết quả. Bạn hài lòng với kết quả và thanh toán cho chúng tôi.

Hầm chứa nước thải bị đầy Hưng Phát xử lý với giá cả thế nào?

Hầm chứa nước thải bị đầy có chi phí xử lý cho tùy trường hợp mà bạn gặp phải nhân viên chúng tôi sẽ giải thích rõ khi bạn sử dụng dịch vụ. Về cơ bản, nó sẽ phụ thuộc vào các điều sau:

  • Diện tích hầm chứa nước thải
  • Quy mô hoạt động (nhà ở sẽ khác, khách sạn, nhà hàng, các công trình có độ lớn khác nhau mức giá sẽ khác nhau)
  • Thời gian và vị trí thi công
  • Yêu cầu về trang thiết bị, kỹ thuật
  • Yêu cầu về nhân lực

Hầm chứa nước thải bị đầy Hưng Phát xử lý ở khu vực nào?

Hầm chứa nước thải bị đầy được công ty Hưng Phát giải quyết Hồ Chí Minh với đa dạng nhiều loại công trình có quy mô khác nhau từ hộ gia đình cho đến các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, nhà máy,…

Hầm nước thải bị đầy được công ty Hưng Phát xử lý cho các quán ăn như Quán ăn Ngon, Quán ăn Gia Đình Tài Ký, Quán ăn Bích Thu, Quán ăn Lý Trường, Quán ăn Quốc Linh, Thủy Tạ Quán, Quán ăn Năm Châu, Quán Nhà Sàn, Quán ăn Cây Điệp, Cháo Tư Năng,…

Hầm nước thải bị đầy được công ty Hưng Phát xử lý cho các khách sạn như Nhật Minh Anh Hotel, khách sạn Majestic Sài Gòn, khách sạn Rex Sai Gon, Fusion Suites Sài Gòn, khách sạn Windsor Plaza, khách sạn Sheraton Sài Gòn,…

Hầm chứa nước thải bị đầy không xử lý hậu quả thế nào?

Hầm chứa nước thải bị đầy điều đầu tiên và dễ thấy nhất là nghẽn đường ống thoát. Ảnh hưởng đến thói quen giờ giấc sinh hoạt thường ngày của cả gia đình bạn.

Không chỉ vậy, trong trường hợp tệ hơn, chất thải sẽ trào ngược, tạo ra các bọt khí đi từ trong bể phốt vào nhà bạn.

Các bọt khí này có mùi hôi thối đến từ chất thải bị chất đống theo thời gian và mang theo nhiều loại vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các gia đình có con nhỏ hoặc ông bà lớn tuổi sẽ bị ảnh hưởng nặng nề do sức đề kháng kém không đủ khả năng chống lại sự gây bệnh của vi khuẩn.

Không chỉ sức khỏe mà còn tâm lý cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề do chịu đựng sự hôi thối trong thời gian dài khiến con người trở nên cáu gắt, dễ nổi giận.

Khí thải trong bể phốt cũng sinh ra khí metan, đây là một loại khí dễ gây cháy nổ. Nếu để nó tiếp diễn trong thời gian dài có khả năng gây nổ. Hãy nhanh chóng xử lý trước khi vấn đề trở nên tệ hơn. Gọi ngay cho chúng tôi 090 242 1209 nếu bạn đang gặp phải trường hợp này.

Hầm chứa nước thải bị đầy và dấu hiệu nhận biết

Hầm chứa nước thải bị đầy bạn có thể nhận biết thông qua các dấu hiệu sau:

Mùi hôi bốc lên từ nhà vệ sinh: các bọt khí được sinh ra thông qua ống thoát hơi hoặc bồn cầu xả ra môi trường bên ngoài, gây ra mùi hôi khó chịu.

Trào ngược nước thải: khi bị đầy, các chất thải không phân hủy kịp sẽ trào ngược lại theo đường ống thoát và

Nước thoát chậm hoặc không thoát: khi gặp trường hợp này, hầu hết đều nghĩ là tắc do vật nghẽn và sử dụng phương pháp thông cầu bằng pittong. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện nhiều lần nhưng vẫn không có tác dụng đó là dấu hiệu cho thấy là bạn cần hút bể phốt.

Cách hạn chế hầm chứa nước thải bị đầy

Nguyên nhân chủ yếu do thói quen xấu vì vậy bạn:

Không nên:

  • Không nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu
  • Không nên bỏ thức ăn thừa vào bồn cầu
  • Tránh rơi các vật cứng vào bồn cầu

Nên:

  • Vệ sinh bồn cầu thường xuyên
  • Rút hầm cầu định kỳ

Hầm chứa nước thải được xây dựng như thế nào

Cách xây hầm chứa nước thải 

Bước 1: Xác định vị trí

Vị trí của bể phốt rất quan trọng. Bởi nếu không được lựa chọn cẩn thận chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ô nhiễm đến môi trường xung quanh. Việc lựa chọn vị trí tùy thuộc vào sự sắp xếp của chủ nhà và kỹ sư miễn đảm bảo tính bền lâu và an toàn.

Thông thường, hầm chứa thường được đặt ngay bên dưới bồn cầu. Việc này giúp chất thải xả thẳng xuống dễ dàng.

Một số lưu ý khi đặt bể phốt là nên để ở nơi khô ráo, cách xa mạch nước ngầm và càng gần cống thoát nước công cộng càng tốt.

Bước 2: Lựa chọn mô hình

Hiện tại, bể phốt có hai dạng mô hình là hai ngăn hay ba ngăn thông với nhau. Trong đó ba ngăn là phổ biến nhất.

Các ngăn này bao gồm ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc. Mỗi ngăn này có nhiệm vụ khác nhau. Trong đó, ngăn chứa có chức năng lưu trữ chất thải và phân hủy.

Theo thời gian, các chất sẽ được đưa vào ngăn lắng để chất thải tiếp tục ăn mòn và phân hủy. Cuối cùng là vào ngăn lọc. Lúc này các chất thải đã hoàn toàn hóa lỏng được lọc sạch để đưa ra môi trường bên ngoài

Bước 3: Tính toán thể tích

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà thể tích sẽ khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đối với một gia đình từ 5 đến 8 thành viên thì thể tích lý tưởng sẽ là 2 mét khối.

Bước 4: Tiến hành thi công

Lúc này thợ sẽ thi công theo các thông số kỹ thuật đã thống nhất với chủ nhà.

Khi xây dựng bể phốt, thợ sẽ đặt một ống thông hơi với tác dụng để khí mùi hôi thoát hẳn lên cao mà không bị bay vào nhà. Ống sẽ có đường kính 28 – 35mm, được đặt ống thoát chữ T phía trên và phải cao hơn mái nhà khoảng 40 cm.

Đối với các ngăn chứa, chúng sẽ được thông với nhau bằng các nối chữ L với bán kính 45 – 57mm.

Cuối cùng, miệng ngăn chứa sẽ có 2 năng kiểm để thuận tiện cho hút hầm chứa nước thải bị đầy sau này.

Bước 5: hậu thi công

Trước khi sử dụng, bể phốt sẽ được đổ nước vào trước. Điều này nhằm giúp chất thải được lưu thông trơn tru và dự trữ tốt. Nếu không thực hiện điều này thì các chất thải sẽ bám vào ống xả thải và khó bị phân hủy trong hầm chứa.

Nguyên lý hoạt động của hầm chứa nước thải

Khi bạn xả nước, các chất thải sẽ theo ống thải đi xuống. Tại đây có sẵn một lượng nước như đã đề cập ở bước 5 phía trên và một lớp bùn mỏng với nhiều vi sinh vật nằm dưới đáy. Các rác thải nhựa hay kim loại sẽ lắng xuống lớp bùn để chờ phân hủy. Chất thải và nước sẽ ở trên và tràn qua bên ngăn lắng.

Chất thải sẽ tiếp tục phân hủy bên ngăn lắng trước khi qua ngăn lọc. Ngăn lọc sẽ lọc sạch nước thải trước khi để chúng ra ngoài tránh gây ô nhiễm môi trường.

Hầm chứa nước thải bị đầy nên xử lý ra sao, hậu quả, thông tin cần thiết liên quan đều đã được cung cấp trong bài viết trên. Nếu bạn cần sự trợ giúp từ chúng tôi thì liên hệ đến số 090 242 1209.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0902421209