Nước cống chảy ngược vào nhà nguyên nhân và cách xử lý

Nước cống chảy ngược vào nhà là hiện tượng gây ra nhiều ảnh hưởng và cản trở đến sinh  hoạt hằng ngày. Hiện tượng này không chỉ làm mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì và cách xử lý nào triệt để nhất cho tình trạng này. Cùng theo dõi nội dung Hưng Phát cung cấp dưới đây để biết thêm chi tiết.

Nước cống chảy ngược vào nhà do nguyên nhân nào?

Hiện tượng nước cống chảy ngược là do nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu không tìm hiểu chính xác yếu tố khiến tình trạng ngập úng xảy ra thì chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc khắc phục.

Nước cống chảy ngược vào nhà do nguyên nhân nào?
Nước cống chảy ngược vào nhà do nguyên nhân nào?

Tìm hiểu được nguyên nhân sẽ giúp bạn xử lý vấn đề một cách nhanh chóng. Đồng thời hiểu được cấu tạo đường ống sẽ giúp bạn chọn được những cách xử lý phù hợp. Cũng như biết cách sử dụng và giữ gìn đường ống nhà mình để hoạt động được hiệu quả hơn.

Nước cống chảy ngược vào nhà do nguyên nhân đường ống gặp sự cố

Một trong những  nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng này là do đường ống thoát nước nhà bạn gặp sự cố. Lúc này đường ống có thể bị vỡ do nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như bị vật nặng đè trúng. Hay do đất cát tràn vào miệng cống gây cản trở sự lưu thông của nước thải. Khiến nguồn nước không thể thoát ra ngoài.

Khí đó lượng nước thải sẽ ứ đọng trong cống nước khi có dòng nước mới được thải xuống sẽ bị đầy ứ và đẩy dòng nước ngược trở lại. Làm xảy ra hiện tượng nước thải chảy ngược vào nhà.

Để khắc phục tình trạng nước thải trào ngược do đường ống gặp sự cố  gây ra, bạn nên thay thế một ổ bi mới. Cũng như khai mương làm sạch rác thải và bùn đất ở phần miệng ống để chống ngập úng.

Nước cống chảy ngược vào nhà do nguyên nhân lắp đặt đường ống

Nguyên nhân tiếp theo và cũng khá phổ biến ở nhiều gia đình đó là lắp đặt đường ống cống sai cách. Trong quá trình thi công các ống cống nối với nhau không tương thích. Do các đường ống cống nối với nhau trong trường hợp chỗ cao chỗ thấp. Hoặc kích thước của các ống cống này không giống nhau làm lệch cống.

Cùng với đó việc lắp đặt ống cống có quá nhiều nếp gấp khúc cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng trào ngược. Do rác thải khi gặp những chỗ gấp khúc sẽ không thể thoát đi được mà bị ùn tắc, tồn đọng lại. Sau đó tạo thành các khối và ngăn chặn dòng nước thải lưu thông. Khi đó tình trạng nước thải trào ngược sẽ xảy ra.

Để khắc phục tình trạng trên do cách lắp đặt đường cống sai cách gây ra. Bạn có thể thực hiện bằng cách làm lại đường cống. Sử dụng những loại ống thẳng và hạn chế các đường gấp khúc. Cũng như xử lý phần rác thải trước khi xả trực tiếp xuống cống.

Nếu bạn có thể phát hiện sớm nguyên nhân gây tắc nghẽn là do đường cống. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cũng như công sức của bạn đáng kể. Vì nếu để lâu sẽ gây ra thiệt hại rất lớn cho cơ sở hạ tầng khiến bạn phải mất thời gian và công sức để tu sửa lại.

Nước cống chảy ngược vào nhà do nguyên nhân nghẹt rác thải sinh hoạt

Hầu hết các hiện tượng trào ngược đều bắt nguồn từ việc xả rác thải sinh hoạt. Khi rác thải vô tình được thả xuống cống sẽ gây ra hiện tượng nghẹt nghiêm trọng dẫn đến tình trạng nước thải trào ngược do không thể lưu thông.

Không những thế nó còn gây ra nhiều mùi hôi khó chịu khi xả nước. Vì rác thải ứ đọng quá lâu bên trong nên quá trình phân hủy sẽ gây ra mùi hôi khi bạn tiến hành xả nước.

Rác thải sinh hoạt nếu không được xử lý trước khi xả xuống cống sẽ gây nghẹt ống cống. Và gây ra hiện tượng trào ngược lên rất nghiêm trọng nếu bạn không xử lý kịp thời.

Để tránh tình trạng này xảy ra thường xuyên bạn nên tìm cách khắc phục. Để tránh gặp phải những ảnh hưởng do việc này mang lại.

Nước cống chảy ngược vào nhà nguyên nhân do rác thải trong nhà bếp

Cống thoát nước thải thường xuyên bị nghẹt nhất có lẽ phải kể đến cống thoát nước trong nhà bếp. Nguyên nhân của tình trạng nước trào ngược lên là do các rác thải như giấy thấm dầu, thức ăn thừa, và dầu mỡ sử dụng trong việc chế biến thức ăn mỗi ngày.

Những vật liệu như giấy thấm dầu, giấy lau bếp là những vật liệu được làm từ chất liệu khó tan trong nước. Nhằm đảm bảo chúng có thể phục vụ tốt nhất cho mục đích làm bếp hằng ngày.

Vì vậy khi bạn nghĩ chúng có thể tan trong nước và ném chúng trực tiếp xuống cống sau khi sử dụng, chúng sẽ tích tụ dưới cống nước. Do lượng dầu mỡ bám trên các vật liệu này sẽ làm chúng khó tan hơn. Sau một thời gian chúng sẽ ứ đọng lại và làm cho nước thải không thể thoát ra ngoài. Gây ra hiện tượng trào ngược.

Ngoài ra lượng thức ăn thừa như rau, mỡ, xương,…khi trôi xuống cống sẽ càng khó có thể phân hủy. Và quan trọng hơn là chúng có thể không được thoát ra bên ngoài mà tắc nghẽn lại bên trong ống cống.

Vì những lượng thức ăn thừa này khi gặp giấy sẽ không tan mà sẽ liên kết với nhau. Lâu ngày tích tụ làm cản trở sự lưu thông của đường ống.

Không chỉ những yếu tố bên trên làm cho đường cống nhà bếp bị nghẹt. Một yếu tố không thể không kể đến đó là lượng dầu thực vật và mỡ động vật. Sau quá trình chế biến thức ăn lượng dầu mỡ này sau khi được xả xuống cống sẽ bị đông cứng lại khi gặp nhiệt độ thấp.

Cũng giống như các rác thải khác như giấy, thức ăn thừa dầu mỡ sẽ tích tụ bên trong cống. Sau đó sẽ giữ chân các rác thải khác cản trở sự lưu thông trong ống cống. Khiến chúng bị tồn đọng bên trong và không thể thoát ra ngoài.

Lâu ngày chúng sẽ liên kết lại với nhau tạo thành khối khiến nước thải không lưu thông và trào ngược lại. Khi đó hiện tượng nước cống trào ngược sẽ xảy ra.

Nước cống chảy ngược vào nhà xử lý bằng những cách nào?

Sau khi đã làm rõ nguyên nhân gây ra tình trạng trào ngược thì việc xử lý sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Với các nguyên nhân gây ra sẽ áp dụng một phương pháp xử lý riêng.

Nếu bạn đang gặp phải sự cố ở mức độ nhẹ hãy làm theo những cách sau đây mà chúng tôi cung cấp. Đây hầu hết đều là những phương pháp xử lý nước cống chảy ngược vào nhà đơn giản mà hiệu quả.

Nước cống chảy ngược vào nhà xử lý hiệu quả bằng baking soda

Baking soda hay còn gọi là bột nở là nguyên liệu khá quen thuộc với chúng ta, nhất là đối với chị em phụ nữ. Sản phẩm được biết tới với công dụng để chế biến món ăn, làm đẹp,…Nhưng ít ai biết nó còn có thể sử dụng để thông cống một cách hiệu quả.

Nước cống chảy ngược vào nhà xử lý hiệu quả bằng baking soda
Xử lý hiệu quả bằng baking soda

Đối với sự cố xảy ra do các chất thải hữu cơ thì sử dụng sản phẩm này chính là phương pháp tối ưu. Vì nó có thể phân hủy các mảng bám lâu ngày, các chất thải hữu cơ như giấy, thức ăn thừa, dầu mỡ,…

Cách sử dụng thì cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị một hộp baking soda và một bát giấm. Sau đó thực hiện theo quy trình gồm 3 bước như sau:

  • Bước 1: Hòa tan bột nở với giấm theo tỉ lệ 1:2. Sau đó khuấy đều để thành một hỗn hợp đồng nhất. Dung dịch bạn vừa hòa tan có nồng độ axit rất mạnh có thể làm phân hủy các mảng bám trong cống nhanh chóng.
  • Bước 2: Bạn tiến hành đổ trực tiếp dung dịch này xuống cống và đợi trong vài tiếng. Nếu có thể tốt nhất bạn nên để qua đêm để hỗn hợp phát huy hiệu quả công dụng của nó.
  • Bước 3: Sau khi chờ đợi bạn chỉ cần xả lại bằng nước sạch để cuốn trôi hoàn toàn các chất thải ra ngoài. Sau đó bạn có thể sử dụng lại như bình thường mà không lo trào ngược.

Lưu lý cách xử lý này chỉ áp dụng trong trường hợp cống bị nghẹt do chất thải hữu cơ. Sản phẩm sẽ làm phân hủy chúng để trả lại đường cống trơn tru như ban đầu.

Đối với trường hợp nước bị trào ngược do nghẹt vật cứng hay đường ống thiết kế sai cách, bạn nên tìm tới dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Nước cống chảy ngược vào nhà xử lý bằng móc áo

Phương pháp xử lý bằng móc áo này là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng phổ biến. Và tỉ lệ thành công cũng rất cao chỉ với một chiếc móc.

Nước cống chảy ngược vào nhà xử lý bằng móc áo
Xử lý bằng móc áo

Để thực hiện phương pháp này thành công rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc móc bằng kim loại. Đây là vật dụng mà hầu hết trong các gia đình đều sở hữu. Nếu bạn không có móc áo có thể thay thế bằng một đoạn dây kẽm có độ dài và độ cứng tương đương móc áo là được.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một chiếc kìm và thực hiện theo những bước như sau:

  • Bước 1: Trước tiên bạn hãy dùng kìm duỗi thẳng chiếc móc quần áo ra. Sau đó bẻ cong một đầu móc để tạo ra một hình dạng chiếc móc câu ở đầu thanh sắt.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn luồn trực tiếp chiếc móc vào đường cống đang bị tắc. Sau đó thực hiện móc các loại rác gây nghẹt và các cặn bẩn ra khỏi cống.
  • Bước 3: Thực hiện thao tác như trên vài lần cho đến khi rác thải được lấy hết ra bên ngoài, Đường cống hết tắc nghẽn hoàn toàn bạn có thể xả lại bằng nước.

Nước cống chảy ngược vào nhà xử lý bằng nước thông cống

Một trong những biện pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay đó là sử dụng nước thông cống. Có thể nói khi gặp trường hợp trào ngược thì cách xử lý đầu tiên mà mọi người nghĩ đến đó là nước thông cống.

Sản phẩm có tác dụng thông tắc cống cực nhanh và dễ dàng sử dụng với một giá thành khá rẻ.

Hiện nay sản phẩm nước thông này đang được bán rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng mua chúng tại các siêu thị hay các tiệm tạp hóa đều có bán. Với tác dụng thông tắc nhanh chóng giá thành lại rẻ đây là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Cách sử dụng sản phẩm này tương đối dễ bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn chờ cho đến khi nước thải trào ngược rút hết rồi mở nắp và tiến hành đổ trực tiếp sản phẩm vào bên trong.
  • Bước 2: Bạn để qua 1 đêm để sản phẩm phát huy tác dụng tuyệt đối.
  • Bước 3: Sáng hôm sau bạn chỉ cần xả lại bằng nước và kiểm tra mực nước rút như thế nào. Nếu nước rút nhanh và không còn trào ngược nữa có nghĩa là bạn sẽ thành công với phương pháp này.

Một số lưu ý cho phương pháp này đó là:

Giống với baking sản phẩm chỉ có thể giải quyết các trường hợp nước cống trào ngược do tắc nghẽn chất thải hữu cơ. Đối với trường hợp tắc vật cứng bạn nên tìm đến một phương pháp khác phù hợp hơn.

Vì đây là sản phẩm có chứa hóa chất gây nguy hiểm cho con người nếu tiếp xúc. Vì vậy khi sử dụng bạn hãy chuẩn bị găng tay cũng như khẩu trang và đồ bảo hộ đầy đủ. Để tránh sản phẩm dính vào người gây bỏng da hoặc ngộ độc.

Nước cống chảy ngược vào nhà xử lý đơn giản bằng nước nóng

Cách xử lý nước cống trào ngược đơn giản nhất hiện nay đó là sử dụng nước nóng. Giống với móc quần áo thì nước sôi là phương pháp xử lý sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà. Đây cũng là một cách được nhiều người nghĩ tới đầu tiên khi gặp tình trạng trên.

Đối với phương pháp này sẽ giúp cho các rác thải hữu cơ như thức ăn thừa mềm ra. Cũng như làm bong tróc các mảng bám lâu ngày trong cống. Từ đó giúp đường ống trở nên trơn tru hơn và khắc phục được tình trạng trào ngược.

Để thực hiện bạn làm theo quy trình đơn giản như sau:

Đầu tiên đun một ấm nước sôi trước. Sau đó đợi cho đến khi nước ứ đọng bên trong rút hết thì tiến hành đổ trực tiếp nước sôi vào bên trong.

Bạn đổ từ từ và đổ thành nhiều lần cách nhau khoảng vài giây để tăng hiệu quả thông tắc. Sau đó bạn ngâm trong khoảng 30 phút để các chất thải được mềm ra. Cuối cùng xả lại bằng nước để làm sạch đường ống. Như vậy bạn có thể sử dụng lại thiết bị vệ sinh nhà mình như bình thường.

Nước cống chảy ngược vào nhà xử lý bằng dịch vụ uy tín 

Ngoài những cách xử lý bên trên chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến dịch vụ nếu tình trạng ở mức nghiêm trọng.

Những người thợ xử lý là những người có chuyên môn có khả năng nắm bắt tình huống nhanh chóng. Tìm ra nguyên nhân gây trào ngược và đưa ra cách xử lý phù hợp nhất.

Nếu bạn lo lắng về chi phí hãy tham khảo ý kiến của bạn bè người thân đã từng sử dụng dịch vụ thông cống trào ngược. Để biết được công ty nào uy tín để lựa chọn.

Vì hiện nay trên thị trường có nhiều công ty hoạt động dưới hình thức là đơn vị xử lý. Nhưng thực chất chỉ là chiêu trò lừa đảo để lừa tiền của mọi người.

Tuy nhiên cũng có nhiều công ty làm việc uy tín. Xử lý chất lượng với mức giá hợp lý. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu thật kỹ để tìm ra được đơn vị xử lý uy tín. Như vậy vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc.

Nước cống chảy ngược vào nhà có ảnh hưởng như thế nào?

Với sự cố tắc nghẽn gây trào ngược sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không nhỏ đối với chủ nhà. Mọi người khi gặp tình trạng này không nên chủ quan mà hãy tìm cách xử lý kịp thời. Nếu không sẽ gây ra các ảnh hưởng như:

Nước cống chảy ngược vào nhà có ảnh hưởng như thế nào?
Nước thải trào ngược vào nhà có ảnh hưởng như thế nào?

Mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nước cống trào ngược kèm theo đó là các rác thải và chất bẩn lâu ngày sẽ làm mất mỹ quan nghiêm trọng. Không những thế chúng còn kèm theo mùi hôi thối khó chịu khiến bạn trở nên tức tối vì phải chịu đựng tình trạng này.

Ảnh hưởng đến tài chính.

Chắc hẳn không phải tự nhiên mà nước cống bị trào ngược lên. Mà phải do một nguyên nhân nào đó gây ra.

Vì vậy bạn không thể để tình trạng này kéo dài mà phải có một biện pháp xử lý phù hợp. Nếu để lâu hậu quả sẽ còn nghiêm trọng hơn. Lúc đó bạn sẽ phải tốn thêm nhiều khoản chi phí cho việc tu sửa lại hệ thống vệ sinh nhà mình.

Ảnh hưởng đến tinh thần, công việc.

Trước sự cố xảy ra chắc hẳn không ai muốn sống chung với mùi hôi khó chịu cũng như mỹ quan bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhất là sau một ngày dài làm việc mệt mỏi phải chứng kiến tình trạng này. Ít nhiều cũng sẽ khiến cho bạn khó chịu và bực tức thậm chí là stress.

Từ đó công việc của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tinh thần không thoải mái của bạn.

Ảnh hưởng sức khỏe.

Nguy cơ bạn và gia đình sẽ bị nhiễm khuẩn là rất cao nếu tình trạng này xảy ra trong một thời gian dài. Vì nguồn vi khuẩn gây bệnh có trong nước cống là rất lớn vì vậy chúng có thể gây ra các bệnh như viêm đường ruột, viêm da,…

Nước cống chảy ngược vào nhà không xử lý được nên liên hệ công ty nào?

Với tình trạng tắc nghẽn và trào ngược nếu bạn không xử lý kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy việc tìm đến dịch vụ uy tín xử lý là việc làm vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị xử lý không uy tín rõ ràng. Khiến cho khách hàng phàn nàn về tính chuyên nghiệp và chất lượng của công ty.

Vì vậy để có thể giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả với chi phí rẻ bạn hãy đến với công ty chúng tôi – Công ty Hưng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường uy tín chất lượng.

Là công ty đi đầu về ngành vệ sinh môi trường, sau hơn 10 năm hoạt động hiện nay chúng tôi đã có hơn 20 chi nhánh ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước.

Công ty hiện đang là địa chỉ uy tín cho những khách hàng gặp phải tình trạng tắc nghẽn cống, trào ngược, tắc bồn cầu,…

Sở hữu đội ngũ nhân viên ưu tú cùng cơ sở vật chất hiện đại. Chúng tôi tự tin mang đến bạn một dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín với giá thành phải chăng nhất thị trường.

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp của công ty Hưng Phát, đảm bảo bạn sẽ hài lòng tuyệt đối với dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc liên quan đến dịch vụ xử lý nước cống chảy ngược vào nhà của chúng tôi, hãy liên hệ qua hotline: 0935336761 để được tư vấn miễn phí.

Nước cống chảy ngược vào nhà giá xử lý tại Hưng Phát bao nhiêu?

Về vấn đề giá cả các bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ dựa trên sự hài lòng của khách hàng. Vì vậy giá thành sẽ được chúng tôi tối giản để phục vụ cho nhu cầu của tất cả mọi người.

Với dịch vụ xử lý tình trạng trên, giá xử lý chỉ từ 70.000 – 200.000 VND/ 1 lần xử lý.

Đây là mức giá cực kỳ cạnh tranh và chất lượng. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của công ty Hưng Phát chúng tôi.

Nước cống chảy ngược vào nhà là tình trạng gây khó chịu và cản trở nhu cầu sinh hoạt. Để không bị ảnh hưởng bởi việc này bạn hãy xử lý kịp thời bằng những cách phù hợp nhất. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề một cách hiệu quả. Nếu có điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn qua hotline:  0935336761!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0902421209