Bồn cầu bị nghẹt giấy cách xử lý như thế nào là đúng?

Bồn cầu bị nghẹt giấy là trường hợp không còn gì xa lạ đối với các hộ gia đình. Nguyên nhân bắt nguồn từ nhiều hướng khác nhau có thể do ý thức hoặc sự vô tình. Điều quan trọng là mọi người cần nắm bắt được những cách xử lý nào, công ty nào có thể hỗ trợ bạn trong việc khắc phục. Bài viết sẽ trình bày đầy đủ những thông tin cần thiết để mọi người không còn quá đau đầu khi đã biết cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy.

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý bằng cách nào?

Bồn cầu bị nghẹt giấy là sự cố chung cho những hộ gia đình có thói quen bỏ giấy vào bồn cầu hay có lối sống Tây hóa. Bồn cầu vẫn phân hủy được giấy hoặc nếu những gia đình đảm bảo việc hút bồn cầu định kỳ sẽ tránh được tình trạng đầy hầm cầu.

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BỊ NGHẸT GIẤY BẰNG NƯỚC RỬA CHÉN

Tuy nhiên, việc bỏ giấy quá nhiều trong một lần sẽ vẫn gây ra tình trạng nghẹt giấy ở đường ống dẫn. Đây là tình huống xảy ra thường xuyên, vì vậy việc nắm bắt được một số cách xử lý sau đây sẽ rất hữu hiệu cho mọi người trong trường hợp cần thiết.

Bồn cầu nghẹt giấy xử lý bằng nhiệt độ nước

Bồn cầu bị nghẹt giấy có thể sử dụng cách đơn giản để khắc mà không tốn chi phí vật dụng nào. Đó chính là cách sử dụng lực tác động được tạo ra từ nhiệt độ của nước.

Bồn cầu nghẹt giấy xử lý bằng nước nóng

Hãy chuẩn bị một ấm nước nóng có nhiệt độ từ 50 – 70 độ với tỷ lệ khoảng 3 lít nước nóng. Dựa vào lượng khí thoát ra từ nước nóng sẽ tạo một lực tương đối mạnh vừa có tác dụng nghiền nát vừa đẩy được giấy nghẹt ra khỏi vị trí. Ngoài ra, nước nóng còn có tác dụng đánh tan được một số chất thải hữu cơ bám vào đường ống dẫn.

Đây là cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy khá đơn giản nên chúng tôi cũng khuyến khích bạn rằng nếu biết được nguyên nhân bồn cầu bị tắc nghẽn bởi giấy vệ sinh thì nên sử dụng cách này trước. Bởi vì chúng ta có thể thực hiện ngay mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

Nhưng để đảm bảo được tính vẹn toàn khi thực hiện cần chú ý một số thông tin sau:

✔️ Chỉ nên sử dụng nhiệt độ nước 50 – 70 độ để tránh được tình trạng nước quá nóng làm hư men hoặc nghiêm trọng là nứt, nổ bồn cầu.

✔️ Khi chế nước vào bồn cần chú ý thao tác thực hiện từ tốn và nhẹ nhàng để tránh được việc tiếp xúc với men bồn cầu hoặc bắn ra người làm phỏng da.

Bồn cầu nghẹt giấy xử lý bằng nước đá

Nước đá có tác dụng lớn trong việc thông Bồn cầu bị nghẹt giấy nhờ vào “xoáy đá” được tạo ra nhờ lực va chạm của các tinh thể lạnh. Đây là cách làm tiết kiệm và có tác dụng khử được mùi hôi mà bạn có thể thấy nhiều ở các nhà hàng, khách sạn.

Hãy chuẩn bị một bao đá lạnh khoảng 1kg và đổ thẳng vào bồn cầu, sau đó nhấn xả nước. Nhờ vào áp lực của nhiệt độ lạnh sẽ tạo ra vòng xoáy đá va chạm và cuốn tất cả giấy tại vị trí nghẹt. Tiến hành thực hiện từ 3 – 4 lần sẽ tạo ra hiệu suất cao hơn.

Phương pháp này không có quá nhiều lưu ý vì bản chất rất dễ thực hiện. Một lưu ý nhỏ là chỉ nên cho lượng đá vừa phải vào từng lần một, không đổ quá đầy bồn sẽ không tạo ra được các khoảng không để tạo áp suất.

Bồn cầu nghẹt giấy được xử lý bằng dung dịch hóa học

Bồn cầu bị nghẹt giấy vẫn có thể dựa vào thành phần hóa học của các chất tẩy rửa để khắc phục. Nguyên do là về bản chất các dung dịch này có thể phá hủy kết cấu của giấy và phân hủy chúng.

Một lưu ý chung cho phương pháp này là nên sử dụng những đồ vật bảo hộ như găng tay, khẩu trang… để tránh tiếp xúc với các hỗn hợp này.

Bồn cầu nghẹt giấy được xử lý bằng baking soda và giấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

? Baking soda và giấm ăn tỷ lệ 1:1

? Một ấm nước nóng nhiệt độ 50 – 70 độ.

Cách thực hiện thông bồn cầu bị nghẹt giấy bằng baking soda bao gồm 2 bước sau:

Bước 1: Cho lượng baking soda vào trước, sau đó cho giấm vào. Chờ hỗn hợp phản ứng trong vòng 15 – 20 phút.

Bước 2: Đổ nước ấm vào 2/3 bồn và ngâm trong vòng 5 – 6 tiếng. Sau đó xả nước để vệ sinh đường ống và đẩy lượng giấy còn sót lại ra khỏi đường ống.

Bồn cầu nghẹt giấy được xử lý bằng dung dịch bán sẵn

Bồn cầu bị nghẹt giấy nếu sử dụng bằng các dung dịch có bán sẵn trên thị thường thì đơn giản hơn sử dụng baking soda và cũng có tác dụng tương tự. Các dung dịch này được tích hợp các nguyên tố hóa học các tác dụng làm mềm và tan chảy giấy nghẹt.

? Hãy hòa tan dung dịch với nước theo tỷ lệ rồi đổ vào bồn cầu.

? Nhớ đậy nắp lại và ngâm chúng trong khoảng thời gian ít nhất là 4 – 5 tiếng.

? Xả lại với nước để vệ sinh sạch sẽ đường ống.

Cách này có hiệu quả cao nhưng xảy ra chậm, chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì và những lưu ý là có thể thực hiện hiệu quả ngay. Các dung dịch không có tác động lên bồn cầu nhưng vẫn có ảnh hưởng đến da khi tiếp xúc. Vì vậy, hãy nhớ không được chạm trực tiếp vào các dung dịch này mà nên mang khẩu trang và bao tay khi thực hiện nhé.

Bồn cầu nghẹt giấy xử lý bằng dụng đơn giản

Bồn cầu bị nghẹt giấy nếu được xử lý bằng các dụng cụ sẽ có hiệu quả ngay tức thời mà không phải chờ đợi như các cách thực hiện trên. Dưới đây là một số cách hữu dụng nhất để thông bồn cầu do bị nghẹt giấy.

Xử lý bồn cầu nghẹt giấy bằng móc áo hoặc dây thông tắc

Bồn cầu bị nghẹt giấy sẽ được xử lý nhanh gọn bằng cách sử dụng các dụng cụ có thể luồn theo đường ống đến nơi giấy bị nghẽn lại như móc áo hoặc mua dây thông tắc. Các thực hiện được tiến hành theo trình tự các bước như sau. Các bước sau chỉ dành cho dụng cụ là móc áo còn dây thông tắc đã có tích hợp đầy đủ bạn chỉ cần mua về là thực hiện được.

Bước 1: Duỗi thẳng móc phơi đồ và uốn cong một đầu, hãy dùng giẻ lau để quấn vào đầu móc này sẽ hạn chế sự tổn hại bồn cầu.

Bước 2: Thọc dụng cụ vào miệng thoát nước của bồn cầu cho đến vị trí gây nghẹt.

Bước 3: Tiến hành xoay móc và dây, dùng lực đẩy các mảnh giấy vệ sinh xuống bồn cầu.

Xử lý bồn cầu nghẹt giấy bằng cách tạo lực do pittong

Dùng lực đẩy có cường độ lớn để đẩy toàn bộ giấy xuống hầm là cách thức thực hiện của phương pháp thông bồn cầu bị nghẹt giấy này. Đây là dụng cụ thường xuyên có mặt trong các nhà vệ sinh ở Việt Nam, cách thực hiện của nó cũng không có gì quá khó khăn nhưng đòi hỏi một sự kiên trì cao.

Bước 1: Cho phần cao su của pittông vào một phần chậu nước nóng để tạo ra lực tốt hơn nhờ sự giãn nở của dụng cụ.

Bước 2: Đặt pittong vừa khít với miệng thoát nước của bồn cầu.

Bước 3: Đẩy mạnh pittong sau đó kéo lên sẽ tạo được lực đẩy rất lớn giúp đẩy tất cả giấy xuống hầm cầu.

Xử lý bồn cầu nghẹt giấy bằng băng dính hoặc miếng dán thông bồn cầu

Đây cũng là phương pháp thông bồn cầu bị nghẹt giấy sử dụng lực nén để đẩy giấy vệ sinh ra khỏi đường ống như cách sử dụng pittong. Cách này được dùng dành cho các hộ gia đình không có hoặc không sử dụng pittong.

Bước 1: Dùng bằng keo dính dán toàn bộ miệng bồn cầu sao cho không tạo ra một kẻ hở nào. Nếu sử dụng miếng bồn cầu thì việc dán sẽ dễ dàng và chặt hơn nhiều.

Bước 2: Nhấn xả nước để làm cho lớp keo phòng lên tạo một lực nén bên trong.

Bước 3: Chỉ nên ấn nhẹ nhàng xuống sẽ đẩy được giấy nghẹt ra ngoài.

Bồn cầu nghẹt giấy xử lý bằng máy móc chuyên dụng

Thông Bồn cầu bị nghẹt giấy được áp dụng các máy móc như máy hút bụi đa năng hoặc tháo nắp bồn cầu sẽ mang lại hiệu quả tuyệt đó. Thông thường, khi đã áp dụng các cách đề cập trên không có hiệu quả thì mới nên thực hiện cách này. Tuy nhiên không phải tất cả các gia đình nào cũng đều sở hữu các máy móc hoặc hiểu được nguyên lý cấu tạo của bồn cầu.

Các phương pháp hướng dẫn bên trên đã được nhiều người dân thực hiện và đều mang lại hiệu quả cao. Nhưng nếu trường hợp của bạn khi làm không mang lại hiệu quả thì cách tốt nhất vẫn là gọi thợ đến sửa chữa. Cũng có thể ngoài việc giấy vệ sinh gây nghẹt thì bồn cầu của nhà bạn đang gặp sự cố khác như có dị vật bên trong hoặc do hầm cầu đầy. Nhờ vào những thiết bị cũng như kinh nghiệm, chắc chắn các công ty dịch vụ sẽ xử lý triệt để và nhanh nhất cho mọi người.

Thông bồn cầu bị nghẹt giấy giá tốt nhất LH 0902421209

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý bởi dịch vụ công ty uy tín nào?

Bồn cầu bị nghẹt giấy sẽ được khắc phục nhanh chóng chỉ sau 30 phút khi các hộ gia đình chủ động liên hệ đến công ty Hưng Phát. Dựa trên quá trình hoạt động và kinh nghiệm vững vàng của mình, Hưng Phát sẽ cung cấp cho bạn một quy trình dịch vụ trên cả tuyệt vời.

Đội ngũ nhân viên được Hưng Phát xây dựng là đội ngũ năng động, tận tình và cởi mở được tuyển chọn theo quy trình khắc khe của các công ty HR. Ngoài trình độ chuyên môn cao, các nhân viên đều mang trong mình thái độ phục vụ lễ phép, tôn trọng khách hàng.

Trang thiết bị là nhân tố được đánh giá cao hàng đầu của khách hàng dành cho đơn vị dịch vụ Hưng Phát. Nhờ vào nguồn lực tài chính rộng lớn, Hưng Phát đã sở hữu cho mình hàng loạt máy móc và xe chuyên dụng hiện đại nhất. Các thiết bị này được nhập khẩu và bảo dưỡng xuyên suốt giúp phát huy được tối đa công suất thực hiện.

Hưng Phát cũng tự tin khẳng định là đơn vị mang lại cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ thông bồn cầu bị nghẹt giấy chất lượng với mức giá siêu cạnh tranh và ưu đãi nhất. Công ty luôn tự hào chiếm được vị trí cao trong tâm trí khách hàng về một dịch vụ uy tín nhất.

Bồn cầu bị nghẹt giấy nếu thuê dịch vụ thì có giá bao nhiêu?

Bồn cầu bị nghẹt giấy là nhánh dịch vụ trọng yếu của công ty Hưng Phát với chính sách khuyến mãi cực kì hấp dẫn dành cho khách hàng như:

? Luôn áp dụng mức giá ưu đãi cho từng thời điểm.

? Luôn chiết khấu theo % cho khách hàng khi giới thiệu người thân.

? Dịch vụ bảo hành dài hạn suốt thời gian hợp đồng

? Phục vụ 24/7 có mặt ngay chỉ trong 30 phút.

Giá thông Bồn cầu bị nghẹt giấy dao động từ 89.000 – 249.000 VND. Đây là dịch vụ có mức giá ưu đãi nhất thuộc nhánh thông bồn cầu của công ty Hưng Phát.

Mức giá trên có thể dao động thấp hơn hoặc cao hơn một tý tùy thuộc vào tình trạng giấy và chất thải, đồ vật nghẹt trong bồn cầu và máy móc thiết bị khi áp dụng.

Đây là mức giá thông bồn cầu bị nghẹt giấy cạnh tranh nhất thị trường trong thời điểm hiện tại mà vẫn đảm bảo được chất lượng vượt bậc hơn so với các dịch vụ khác.

Bồn cầu bị nghẹt giấy xử lý bởi quy trình ra sao?

Bồn cầu bị nghẹt giấy sẽ được xử lý theo quy trình được lên kế hoạch rõ ràng và chỉnh chu nhất nhằm mang lại hiệu quả thực hiện tuyệt đối bởi công ty Hưng Phát. Với phương châm hoạt động mang những gì tốt đẹp nhất, chất lượng nhất đến tay người sử dụng, Hưng Phát đã hệ thống được những sai sót mắc phải trong quá khứ và tích hợp những điểm mạnh của quy trình quốc tế. Chúng tôi đã đưa ra một quy trình toàn diện khắc phục được tất cả các yếu điểm dịch vụ mà các công ty đối thủ không làm được.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin hồ sơ sự cố thông qua địa chỉ liên lạc như hotline, gmail, văn phòng…

Ghi nhận thông tin sự cố nghẹt giấy và đặt lịch hẹn với khách hàng.

Bước 2: Khảo sát tình trạng sơ bộ của bồn cầu để xác định rõ nguyên nhân gây nghẹt để xác định phương hướng khắc phục.

Tư vấn khách hàng về cách thực hiện và giá dịch vụ.

Bước 3: Tiến hành lập hợp đồng thỏa thuận và thực hiện dịch vụ thông bồn cầu bị nghẹt giấy.

Trong quá trình thực hiện, nhân viên kỹ thuật sẽ đảm bảo các điều khoản và yêu cầu được ghi trong hợp đồng.

Bước 4: Nghiệm thu kết quả thực hiện và chờ sự kiểm định của gia chủ.

Nếu không còn phản hồi gì về kết quả thực hiện, nhân viên sẽ thu dọn đồ đạc và vệ sinh xung quanh.

Bước 5: Tiến hành thanh toán như hợp đồng đã quy định.

Thực hiện chương trình hậu mãi thông bồn cầu bị nghẹt giấy và bảo hành xuyên suốt thời gian mà công ty cam kết

Bồn cầu bị nghẹt giấy và những dấu hiệu ban đầu

Bồn cầu bị nghẹt giấy cần được xử lý kịp thời khi nhận thấy các dấu hiệu sau.

? Nước chảy chậm, không cuốn được chất thải xuống hầm cầu.

? Nước chảy xuống rồi trào ngược trở lại mang theo chất thải, rác thải.

? Mùi hôi bắt đầu bốc lên, gây hôi thối cục bộ cả nhà.

? Nhấn xả nước tạo ra tiếng kêu ọc ọc, sau đó bốc mùi hôi.

Khi các gia chủ nhanh chóng thực hiện thông bồn cầu bị nghẹt giấy các cách hướng dẫn vào thời điểm này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và tránh được các tình trạng nghiêm trọng xảy ra sau đó.

Bồn cầu bị nghẹt giấy và những lưu ý cần quan tâm.

Nguyên nhân Bồn cầu bị nghẹt giấy chủ yếu là do ý thức liên quan đến việc bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu. Vì vậy, việc đầu tiên nên hãy thay đổi thói quen này thì chắc chắn sẽ tránh được trường hợp nghẹt giấy. Bên cạnh đó cần phải chú ý một số điều sau đây để hạn chế được sự cố trên.

Bồn cầu nghẹt giấy và lưu ý khi sử dụng

⭕ Không được bỏ bất cứ loại giấy nào vào bồn cầu dù là mảnh giấy nhỏ.

⭕ Trang bị cây thụt pittong bồn cầu trong để có thể khắc phục ngay khi vô tình làm rơi hoặc thấy những biểu hiện như nước rút chậm, có tiếng kêu…

⭕ Không được xả nước liên tục khi bị nghẹt.

Bồn cầu nghẹt giấy và lưu ý khi thực hiện

✔️ Để dọn vệ sinh nhanh thì nên trải giẻ lau hoặc giấy báo xung quanh nơi thực hiện.

✔️ Luôn chú ý bảo vệ sức khỏe bằng bao tay, khẩu trang..

✔️ Luôn đảm bảo không khí thông thoáng bằng cách mở cửa, mở quạt…

✔️ Khi sử dụng bằng hóa chất để thông Bồn cầu bị nghẹt giấy thì không nên sử dụng cùng lúc nhiều loại khác nhau.

✔️ Nếu tình trạng vẫn không hết sau khi thử các cách trên thì cần liên hệ thợ uy tín để sửa chữa vì tình trạng không còn đơn giản như là chỉ bị nghẹt giấy.

Bồn cầu nghẹt giấy và lưu ý khi lựa chọn công ty dịch vụ

Dịch vụ thông Bồn cầu bị nghẹt giấy hiện đang nổi lên rầm rộ trên các phương tiện quảng cáo đa kênh. Giấy vệ sinh không phải là vấn đề khó khắc phục tuy nhiên, mọi người cần cân nhắc kỹ càng về các công ty dịch vụ lừa đảo bằng các dấu hiệu sau:

❎ Quảng cáo bằng tờ rơi, tờ phướn dáng trên cột đèn, tường nhà bỏ hoang không có địa chỉ văn phòng rõ ràng.

❎ Quảng cáo trên google QC giá rẻ, ưu đãi lớn… Đã quảng cáo thì chắc chắn giá không rẻ. Bạn sẽ tốn thêm kha khá tiền nếu thuê dịch vụ ở đây.

❎ Quảng cáo thông qua SMS tin nhắn điện thoại, đây là những dịch vụ spam không có nguồn gốc rõ ràng. Khi liên hệ lại có thể đánh mất thông tin hoặc có thể bị làm phiền liên tục.

Như vậy, tất cả thông tin về cách xử lý Bồn cầu bị nghẹt giấy đã được trình bày trong bài viết này, nếu cần sự trợ giúp nhanh chóng và kịp thời, hãy gọi ngay cho Hưng Phát qua số hotline nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0902421209